Đậu hũ xào ớt chuông là 1 món ăn sẽ mang lại cho các bạn sự nhẹ nhàng, cũng như thanh mát cho cơ thể. Với món ăn ngon, bổ mà hợp túi tiền như vậy thì tại sao bạn không cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm đậu hũ xào ớt chuông đi nào!

Nguyên liệu để làm đậu hũ xào ớt chuông

  • Ớt chuông đỏ: 1 vài tai.
  • Đậu hũ: 2 miếng.
  • Ớt chuông xanh: 1 trái.
  • Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, tiêu.

Cách làm đậu hũ xào ớt chuông đầy hấp dẫn

Cách làm đậu hũ xào ớt chuông thơm ngon lạ miệng

Bước 1: Sơ chế đậu hũ, ớt chuông và mộc nhĩ

– Đậu hũ ta cắt thành miếng nhỏ, kích thước khoảng 2×1,5 cm hoặc tùy theo sở thích.

– Rửa sạch ớt chuông, cắt đôi ớt rồi bỏ hạt. Tiếp theo ta cắt thành miếng vuông vừa ăn.

– Mộc nhĩ ta ngâm trong nước cho mềm và cắt bỏ đi phần chân cứng của mộc, rửa lại cho sạch rồi ta cắt thành thái miếng vuông giống như ớt chuông (ta không nên ngâm mộc nhĩ với nước nóng vì đều đó không tốt cho sức khỏe của bạn).

Bước 2: Chiên đậu hũ

– Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho đậu hủ vào chiên vàng tất cả các mặt. Khi đậu hũ đã chín đều, bạn vớt đậu vào đĩa. Nếu chiên hơi nhiều dầu, ta có thể chắt bớt dầu ăn ra chén và chỉ để lại 1 ít dầu trong chảo.

Bước 3: Xào đậu hũ với ớt chuông và mộc nhĩ

– Ta làm nóng lại chảo đó rồi cho ớt chuông vào xào đều lên. Khi thấy ớt chuông hơi mềm và chín thì ta trút mộc nhĩ cùng với đậu hũ vào xào đều trong 2 đến 3 phút, sau đó ta thêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, 1 ít dầu hào và muối vào. Nêm lại các gia vị cho phù , đảo đều cho đậu hũ và rau thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món đậu hũ xào ớt chuông

– Ta cho món đậu hũ xào ớt chuông ra đĩa, thêm 1 ít tiêu để món ăn thơm hơn.

Không phải mất quá nhiều thời gian nhưng bạn đã có thể chế biến được 1 món xào vừa ngon lại vừa thanh khiết và bổ dưỡng nữa đấy. Chúc các bạn thành công với món đậu hũ xào ớt chuông bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)