Làm đậu hũ non bằng đường nho không hề khó như bạn vẫn thường nghĩ đâu. Đặc biệt với công thức mà mình sắp giới thiệu cho các bạn là cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao nên đảm bảo không có hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Với đậu hũ non mua ngoài ta có thể không yên tâm về chuyện này nhưng với cách làm đậu hũ non tại nhà thì có thể hoàn toàn yên tâm. Cùng 7monngonmoingay.net thực hiện cách làm đậu hũ non bằng đường non để tha hồ thực hiện các món ăn ngon từ đậu hũ non nhé!

Nguyên liệu để làm đậu hũ non bằng đường nho

  • Máy xay sinh tố.
  • Đường nho 4 gr.
  • Đậu nành 100 gr.

Cách làm đậu hũ non bằng đường nho không dùng thạch cao tại nhà

 

Cách làm đậu hũ non đơn giản

Bước 1: Nếu có ý định làm đậu hũ non bằng đường nho thì từ tối hôm trước các bạn đem đậu nành đi ngâm nhé. Sáng hôm sau khi bắt đầu thực hiện cách làm đậu hũ non ta sẽ đãi lại cho sạch vỏ.

Cách làm đậu hũ non bằng đường nho không dùng thạch cao tại nhà- hình 1

Bước 2: Như cách làm đậu phụ thông thường tiếp tục ta cho đậu vào máy cùng nửa lít nước rồi xay nhuyễn.

Cách làm đậu hũ non bằng đường nho không dùng thạch cao tại nhà- hình 2

Bước 3: Sau đó là lọc bỏ bã lấy nước cốt đậu nành cho cách làm đậu hũ non tại nhà.Bắc nồi nước cốt đậu nành lên bếp đun. Khi nước sôi thì ta hạ nhỏ lửa lại, đun như vậy 5 phút rồi thì tắt bếp. Đợi cho nguội.

Cách làm đậu hũ non bằng đường nho không dùng thạch cao tại nhà- hình 3

Bước 4: Trong cách làm đậu hũ non nước đường nho vai trò của đường nho chính là chất giúp nước đậu đông lại. Ta cho đường nho vào khuôn, thêm vào một ít nước khuấy cho tan và cho phủ đều các mặt khuôn, nước đậu nành nguội thì ta đổ vào. Với cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao này thì sau nửa tiếng là nước đậu nành sẽ đông thành đậu hũ non.

Cách làm đậu hũ non bằng đường nho không dùng thạch cao tại nhà- hình 4

Miếng đậu hũ non mướt mườn mượt, mềm mịn và không có mùi chua như bạn mua ngoài chợ. Giờ thì có thể tha hồ làm món ngon như cách làm đậu hũ non chiên giòn, sốt cà chua, nấu canh,… Không còn phải lo lắng về chất lượng của đậu hũ non mua ngoài chợ nữa với cách làm đậu hũ non bằng đường nho không dùng thạch cao tại nhà.

Gợi ý các bạn một loại đậu hũ non khá lá miệng là cách làm đậu hũ non trứng thử đi nhé!


0/5


(0 Reviews)