Đậu đũa xào tôm thịt băm là món ăn đơn giản, được chế biến từ những nguyên liệu đơn thuần và xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình nhưng vẫn khiến nhiều người yêu thích vì dễ ăn và tạo cảm giác ngon cơm, không ngán mà vẫn có đủ dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Cách làm đậu đũa xào tôm thịt băm do 7monngonmoingay.info trình bày sau đây rất là đơn giản nhưng quyến rũ bởi vị giòn giòn cực ngon, thêm chút ngọt mát, thơm thơm của tôm và thịt chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn có được bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

Đậu đũa: 500g;

Tôm: 150g;

Thịt heo nạc: 200g;

Ớt: 5 trái (tùy chọn)

Hành lá, rau mùi: 100g;

Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm

Hành khô, tỏi: 50g;

Cách làm đậu đũa xào tôm thịt băm ngon vị giản đơnCách làm đậu đũa xào tôm thịt băm

Bước 1: Sơ chế đậu đũa

 • Rửa sạch đậu đũa rồi ngâm vào nước pha muối loãng, ngắt 2 đầu, tước xơ và cắt dạng khúc vừa ăn, có thể dùng dao khứa nhẹ vào đậu để khi xào ngấm gia vị đều hơn.
 • Thả đậu đũa vào nồi nước sôi 3 phút để khi xào đậu đũa có màu xanh nuột.

Bước 2: Sơ chế tôm sú

 • Sau khi rửa sạch ta đem lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ;

Bước 3: Sơ chế thịt heo nạc

 • Rửa sạch thịt heo rồi thái miếng nhỏ.
 • Ướp thịt heo với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ.

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu làm đậu đũa xào tôm thịt băm

 • Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng;
 • Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉ hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.

Bước 5: Xào tôm và thịt băm

 • Phi thơm 1 thìa dầu ăn với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, để lửa nhỏ vừa rồi cho thịt heo nạc băm vào xào đều, khi thấy thịt băm vừa chín tới, cho tiếp tôm đã băm nhỏ vào xào chung, đảo đều tay, khi tôm, thịt băm đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng.

Bước 6: Xào đậu đũa

 • Phi thơm dầu ăn với phần hành tỏi băm còn lại, thả đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm hạt nêm, bột ngọ, tiêu sao cho có vị vừa ăn.

Bước 7: Hoàn thành món đậu đũa xào tôm thịt băm

 • Đảo đều liên tục để đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị, khi thấy món xào vừa chín tới, ta cho hành lá thái khúc, ớt thái chỉ vào xào chung, rưới lên bên trên 1 thìa dầu ăn để món xào trông nuột nà hơn, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt bột tùy thích.
 • Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn.

Món đậu đũa xào tôm thịt băm sẽ ngon hơn nếu dùng kèm với bát nước mắm pha thêm vài lát ớt hoặc bát xì dầu dùng kèm đó nhé.


0/5


(0 Reviews)