Cupcake cây thông Noel vừa lạ mắt lại vừa thơm ngon đảm bảo sẽ là một món quà ý nghĩa để cả nhà mình cùng đón chào giáng sinh đấy. Chỉ từ những thành phần đơn giản như bột mì, sữa tươi, bột ngô, bơ, đường... cộng với chút khéo léo là bạn đã có một chiếc bánh cupcake ngộ nghĩnh đáng yêu hình cây thông Noel đẹp mắt rồi. Mùa giáng sinh sắp đến rồi, các bạn hãy ghi lại ngay cách làm cupcake cây thông Noel này cùng với 7monngonmoingay.info nhé.

120 gr Bột mì

130 ml Sữa tươi không đường

30 gr Bột bắp

3 gr Bột nở (baking powder), 3 gr Muối nở (Baking soda)

25 gr Bột cacao, 280 gr Bơ, 130 gr Đường trắng, 30 ml Sữa tươi

Thêm 1 ít: Màu thực phẩm và kẹo trang trí

Cách làm cupcake cây thông ngọt ngào đón Noel

Cách làm cupcake cây thông Noel

Bước 1: Trộn bột làm bánh cupcake

  • Chuẩn bị một cái tô, sau đó rây bột mì, bột bắp, bột nở, muối nở, bột cacao vào trong tô. Dùng phới trộn đều hỗn hợp bột trên.
  • Trong một chiếc tô khác, các bạn đánh đều 80gr bơ, 100gr đường trắng với nhau bằng máy đánh trứng. Sau đó đổ vào hỗn hợp bột ở trên.
  • Tiếp theo từ từ đổ sữa tươi vào trong tô và trộn đều với hỗn hợp bột và bơ.

Bước 2: Nướng và trang trí bánh cupcake

  • Chuẩn bị cốc giấy và múc hỗn hợp bột bánh ở bước 1 vào trong các cốc cupcake này.
  • Tiếp theo xếp các cốc bánh vào khay nướng rồi đặt vào lò nướng khoảng 25 phút ở 165 độ C.
  • Để làm kem cupcake, các bạn trộn 200gr bơ cùng với 30gr đường trắng, 30ml sữa tươi và màu thực phẩm màu xanh lá. Đánh đều để được hỗn hợp kem rồi cho vào trong túi bóp kem.
  • Khi bánh chín, các bạn lấy ra khỏi lò, sau đó dùng túi bóp kem phun lên bánh tạo hình cây thông Noel. Cuối cùng rắc lên một ít kẹo trang trí cho cây thông thêm đẹp mắt.

Rất đơn giản, các bạn đã có những chiếc bánh cupcake cây thông Noel vô cùng đáng yêu. Chắc chắn bọn trẻ sẽ cảm thấy thích thú lắm đây. Chúc các bạn sẽ có một mùa giáng sinh an lành với những khoảnh khắc hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình và bạn bè với những công thức làm bánh,  nấu ăn ngon của chúng tôi!


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)