Cua om dấm bỗng được làm từ cua đồng quen thuộc, cùng với dấm bỗng với vị chua dịu kèm theo những gia vị khác cũng quen thuộc, tất cả hòa quyện tạo nên 1 món ăn mới lạ. Sau đây là cách làm cua om dấm bỗng do 7monngonmoingay.info giới thiệu.

2 hoặc 3 lạng cua nhỏ

100 tới 150ml dấm bỗng

Dầu ăn, tương ớt, gia vị

Cách làm cua om dấm bỗng - tuyệt chiêu cho các chị em phụ nữ

Cách làm cua om dấm bỗng

– Các bạn nên chọn mua những con cua nhỏ, rồi nhặt bỏ mai và yếm, rồi cắt bớt chân. Để tránh bị cua cắp thì các bạn hãy đi găng tay cao su vào nhé, không sau khi làm xong món ăn này thì tay các bạn sẽ bị nhiều vét cào xước đó.

– Để đảo gạch cua thì đầu tiên là các bạn hãy cho nhiều dầu ăn một chút, rồi phi thơm chỗ hành, sau đó chưng gạch cua lên sao cho gạch cua lên màu, rồi cho cua vào vào đảo. Các bạn nêm một ít muối rồi cho dấm bỗng vào. Tới khi nước chỉ còn sền sệt thì các bạn cho một ít đường cùng với tương ớt vào.

– Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ thu được sản phẩm sẽ là đĩa cua với màu vàng của gạch, và ăn thì giòn và bùi, với vị mặn và chua tổng hợp từ dấm bỗng, và vị hơi ngọt và hơi cay. Chắc chắn sẽ làm cho ông xã bạn phải tấm tắc khen ngon cho mà coi.

Trên đây 7monngonmoingay.info đã mách cho các bạn cách làm cua om dấm bỗng để chế biến đãi gia đình rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)