Cách làm món cua biển hấp bia thơm ngon ngọt thịt bổ sung đẩy đủ canxi và chất đạm cần thiết cho cơ thể là món ăn yêu thích của nhiều người. Một chút bia cho món cua biển hấp, hòa quyện với vị thơm của các loại phụ gia như hành, gừng, giúp khử được mùi tanh của cua đồng thời giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi hơn. Cùng vào bếp với công thức của 7monngonmoingay.net để làm nên món ăn tuyệt với với hương vị đậm đà cho các bữa tiệc cùng người thân hay bạn bè nhé.

Cua biển: 2 con.

Hành tây, hành lá.

Bia: ½ chai.

Gừng và ớt sừng

Hạt tiêu và hạt nêm

Cách làm món cua biển hấp bia thơm ngon ngọt thịt bổ sung đẩy đủ canxi và chất đạm cần thiết cho cơ thể là món ăn yêu thích của nhiều người. Một chút bia cho món cua biển hấp, hòa quyện với vị thơm của các loại phụ gia như hành, gừng, giúp khử được mùi tanh của cua đồng thời giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi hơn. Cùng vào bếp với công thức của Ngon Lắm TV để làm nên món ăn tuyệt với với hương vị đậm đà cho các bữa tiệc cùng người thân hay bạn bè nhé.

Cách làm món cua biển hấp bia

cua biển hấp bia

Bước 1: Làm sạch cua biển

  • Cua biển dùng kéo đâm vào phần tim cua cho cua chết rồi dùng bản chải đánh sạch toàn thân cua.
  • Lột mai ra khỏi thân cua để lấy phần gạch trong mai.

Bước 2: Sơ chế ớt, gừng, hành

  • Hành tây bóc vỏ rồi thái nhỏ.
  • Ớt sừng và gừng rửa sạch rồi thái chỉ nhỏ.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái khúc.

Bước 3: Cua biển hấp bia

  • Xếp cua biển vào đĩa sâu lòng rồi rắc hành tây, bột tiêu, bột nêm và gừng, ớt lên trên.
  • Đặt đĩa cua biển vào xửng rồi rót bia vào đĩa hấp khoảng 10 phút là cua chín.

Cách làm cua biển hấp bia vừa nhanh gọn, vừa không còn mùi tanh bởi nguyên liệu chính có trong bia kèm với chút hành, sả, gừng đã giúp món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn hẳn. Cua biển ngọt thơm, nhiều thịt, khi được hấp bia vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, ăn nóng cùng chút muối tiêu chanh rất hợp vị, và dễ ăn. 


0/5


(0 Reviews)