Cách làm cua đồng rang xốt me sau đây sẽ được 7monngonmoingay.info bật mí cho các bạn cách chế biến ở dưới đây. Các bạn hãy chú ý theo dõi các bước từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến hướng dẫn cách làm nhé, để có thể tự tay chế biến cho gia đình cùng thưởng thức những dịp cuối tuần các bạn nhé.

Cua đồng loại nhỏ

Nước me chua

Xì dầu, đường, bột nêm

Hành củ tươi, rau mùi ta, ớt, tỏi, tiêu

Cách làm cua đồng rang xốt me tuyệt ngon cho ngày cuối

Cách làm cua đồng rang xốt me

– Cua đồng các bạn nên chọn mua những con cua loại nhỏ thôi nhé, vì khi rang thì càng cua sẽ được chín giòn mà không bị cứng. Mua về thì các bạn hãy mang rửa cho sạch hết bùn đất đi, sau đó thì bóc yếm và tách mai, rồi lấy que tăm để khều lấy ra phần gạch cua và để riêng ra một cái bát con.

– Cho chiếc chảo dầu lên bếp (cần phải cho nhiều dầu), đun và đợi cho dầu nóng già thì các bạn cho cua vào và đảo rán với lửa to, cần đảo đều tay để cho cua thấm đều dầu mà không bị cháy.

– Sau khi cua chín vàng thì các bạn vớt ra đĩa.

– Pha nước xốt: Pha nước cốt me, đường, xì dầu, bột nêm và ớt. Rồi đổ chung bát gạch cua cho vào một bát nước xốt, rồi quấy đều để cho tất cả được hòa tan vào nhau.

– Với hành củ và tỏi thì các bạn đập dập, rồi phi thơm.

– Đổ cua vừa rán giòn cho vào lại, rồi đảo đều tay

– Trút nước xốt mà ta vừa pha chế vào, và vặn lửa nhỏ để liu riu.

– Các bạn hãy đảo liên tục cho đến khi nước xốt đã cạn và quyện lẫn vào với cua xong. Các bạn rắc hành xanh và tiêu vào.

– Sau đó trút ra đĩa, và trang trí cho thêm rau mùi vào để cho đẹp và bắt mắt hơn.

Vậy là chúng ta đã trải qua các bước để thực hiện cách làm cua đồng rang xốt me rồi đó. Chỉ với khoảng 20.000 đồng là các bạn đã có thể chế biến được một món ăn vô cùng thơm ngon cho ông xã cùng mọi người trong gia đình bạn một món ăn thơm ngon trong ngày cuối tuần rồi. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)