Bữa cơm nào cũng là những bát cơm trắng tinh chờ đợi những món ăn làm bạn cảm thấy nhàm chán. Vậy làm thế nào để đổi một bữa cơm ngon mới lạ mà mới nhìn thôi là đã hấp dẫn lắm rồi. Với điều này thì không còn món gì phù hợp hơn là món cơm trộn kiểu Hàn Quốc. Trước kia người Việt chúng ta hầu như ít khi dùng cơm trộn thậm chí nhiều nơi còn coi món cơm trộn là không lịch sự. Nhưng hiện nay bạn biết không cách làm cơm trộn hàn quốc đã rất phổ biến ở các nước. Bởi lẽ nó không chỉ ngon, lạ mang đặc trưng của xứ Hàn mà chỉ mới nhìn thôi là đã hấp dẫn lắm rồi. Chần chừ gì nữa bạn hãy cùng tôi tham khảo hướng dẫn cách làm cơm trộn hàn quốc dưới đây nhé.

Một bát cơm có thể nhiều hơn tùy ý bạn;

Một củ cà rốt;

Hai cây nấm hương tươi;

Nấm kim châm, hoa kim châm và rau chân vịt;

Giá đỗ xanh;

Một quả trứng gà;

Muối, dầu mè, tương ớt kiểu Hàn.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Cách làm cơm trộn hàn quốc đơn giản nhưng lạ miệng lạ mắt và lại dễ làm. Với các nguyên liệu như trên bạn đến các cửa hàng dành cho người Hàn hoặc vào siêu thị là có liền. Hơi mất thời gian trong phần chuẩn bị nguyên liệu nhưng làm được món cơm trộn này ngon lắm bạn nhé.

Cà rốt và nấm hương bạn mua về rửa thật sạch rồi thái thành những sợi mỏng.

Hoa kim châm bạn cho vào ngâm nước rồi bỏ tim của hoa đi rồi lấy nấm kim châm, rau chân vịt và giá đỗ luộc qua. Bạn nhớ là luộc qua thôi nhé cho mọi thứ vừa chín là được không nên luộc quá lửa vì như thế cách làm món cơm trộn hàn quốc không đúng kiểu Hàn đâu nhé.

Sau khi luộc xong bạn cho hoa kim châm, nấm kim châm, rau chân vịt và giá đỗ ra từng bát để riêng. Bạn lần lượt cho muối và dầu mè vào bóp đều cho rau ngấm gia vị.

Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp đun nóng thì cho một chút dầu ăn vào đun nóng cho cà rốt và nấm hương vào xào lên nêm thêm ít muối vào rồi đảo đều tay cho đến khi thấy cà rốt và nấm hương chín.

Tiếp theo bạn lại dùng chảo cho dầu vào đun nóng rồi đập quả trứng vào ốp la theo kiểu Hàn Quốc. Để cách làm cơm trộn hàn quốc ngon và hấp dẫn người ăn bạn cũng có thể dùng khuôn để tạo hình trứng cho đẹp mắt.

Bạn lấy một cái tô to để đựng cơm rồi cho một chút dầu vào tô tráng qua một lượt và cho cơm vào tô. Sau đó bạn cho cà rốt, nấm, trứng và các nguyên liệu đã làm vào trang trí lên trên.

Để cách làm cơm trộn của hàn quốc bạn làm đúng điệu thì cần thêm một chút kim chi và tương ớt để ăn kèm nữa nhé.

Một bát cơm với nhiều màu sắc hương vị sẽ thu hút người ăn và còn đầy đủ chất xơ và chất dinh dưỡng nữa.

Chúc bạn làm ngon món cơm trộn này nhé.


0/5


(0 Reviews)