Cách làm cơm nắm cá hồi cũng khá giống với món cơm nắm muối vừng truyền thống của người Việt tuy nhiên trong khâu sơ chế cá hồi có phần khác biệt và món ăn này cùng giàu năng lượng hơn rất nhiều nhé. Cơm trắng cung cấp tinh bột cho cơ thể, cá hồi giàu dưỡng chất bồi bổ cho sức khỏe, chính vì vậy tổng thể món ăn này vô cùng bổ dưỡng nhé. Các mẹ hãy cùng 7monngonmoingay.info đổi vị cho bữa sáng của gia đình với món cơm nắm cá hồi này nhé.

Cá hồi: 2-4 lát

Cơm trắng: 1 bát

Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm cơm nắm cá hồi giàu năng lượng cho ngày mới

Cách làm cơm nắm cá hồi

Bước 1: Sơ chế và chiên chín cá hồi

  • Cá hồi bạn mua về mang đi rửa cho thật sạch, rồi dùng khăm lau miếng cá cho thật khô rồi mang ướp cá cùng với các loại gia vị gồm: hạt tiêu, muối ăn đều khắp cả 2 mặt miếng cá chừng 30 phút.
  • Sau đó bạn cho chảo lên bếp làm nóng rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào nấu cùng, rồi cho tiếp cá vào chảo dầu chiên chín vàng đều 2 mặt.
  • Tiếp đó bạn gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn và lọc bỏ hết phần da.

Bước 2: Trộn cá hồi cùng với cơm trắng

  • Đầu tiên bạn dùng tay xé nhỏ cá hồi rồi cho vào bát cơm trắng, rồi dùng thìa trộn đều lên.

Bước 3: Nắm cơm cùng với cá hồi

  • Sau đó bạn tiến hành trải màng bọc thực phẩm lên trên một chiếc đĩa rồi dùng thìa múc cơm lên trên.
  • Sau đó bạn dùng tay nén thật chặt miếng cơm đó sao cho cho dính vào với nhau, rồi xoay đều tay, ép sao cho miếng cơm vào giữa phần ngón tay trỏ và ngón cái để tạo thành một góc của hình tam giác, sau đó xoay thêm vài vòng nữa để tạo thành 2 góc còn lại.
  • Cuối cùng bạn dọn cơm nắm cá hồi ra đĩa và thưởng thức nhé.

Món cơm nắm cá hồi rất thích hợp dùng làm món ăn đổi vị cho bữa sáng, không chỉ thơm ngon bùi bùi mà còn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc và học tập  nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn vừa ngon vừa có tạo hình đẹp mắt này đấy.


0/5


(0 Reviews)