Cách làm cơm cháy tại nhà không quá khó như bạn nghĩ đậu nhé! Đảm bảo sẽ ngon không kém món cơm cháy bạn thường mua đâu. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị giòn tan của cơm cùng vị bùi bùi, dai dai của ruốc thịt và màu sắc cực hấp dẫn. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên tự vào bếp để làm món cơm cháy ngon, bổ, rẻ để thưởng thúc nhé. Cùng học cách làm món cươm cháy ngon nhé!

Cơm nguội

Hành phi, hành tươi,

Ruốc thịt

Mắm. đường, bột nêm...

Cách làm cơm cháy ngon tại nhà ngon như mua ở tiệm

Cách làm cơm cháy

Bước 1: Các bạn cho cơm nguội  vào chảo chống dính, ép miếng mỏng, để lửa nhỏ và đều để cho cơm cháy vừa tới, có mùi thơm của cơm cháy là được. Khi cơm bắt đầu có một lớp xém bên dưới thì các bạn nhớ tắt lửa rồi lấy cẩn thận miếng cơm ra khỏi chảo. Bỏ miếng  cơm  vào thớt cắt thành miếng vuông vừa miệng.

cach-lam-com-chay-ngon-tai-nha-ngon-nhu-mua-o-tiem-1Bước 2: Sau đó các bạn đem miếng  cơm cháy ra phơi dưới nắng tới khi  cơm khô, miếng cơm đã cắt sẽ cong lên. Các bạn cho chảo lên bếp rồi làm nóng chảo , cho nhiều dầu vào nhé, khi nào dầu già thì cho cơm cháy đã phơi khô vào rồi chiên vàng đều. Khi cơm đã vàng đều vớt ra cho vào giấy thấm dầu ngay nhé.

cach-lam-com-chay-ngon-tai-nha-ngon-nhu-mua-o-tiem-2Bước 3: Tiếp theo các bạn đun sôi một muỗng canh nước lọc, cho vào một thìa cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, ít ớt băm nhỏ, và dầu phi hành. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho sôi rồi đổ ra bát.Các bạn gắp cơm ra đĩa, rưới phần nước dùng lên, rắc hành phi, hành lá và ruốc thịt lên.

cach-lam-com-chay-ngon-tai-nha-ngon-nhu-mua-o-tiem-3Đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị giòn tan của cơm cùng vị bùi bùi, dai dai của ruốc thịt và màu sắc cực hấp dẫn. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên tự vào bếp để làm món cơm cháy ngon, bổ, rẻ để thưởng thúc nhé. Cùng học cách làm món cươm cháy ngon nhé!Chúc các bạn thành công .


0/5


(0 Reviews)