Có rất nhiều cách làm cóc ngâm. Nếu cách làm cách dầm chua ngọt chỉ đơn giản là cóc xóc đường, thì cách làm cóc ngâm đường dùng đường nấu tan để ngâm, nhưng thường người ta cho thêm chút nước mắm cho có vị mằn mặn, đậm đà. Cách này tương tự cách làm cóc ngâm nước mắm. Bạn có thể thêm cam thảo vào hỗn hợp ngâm như cách làm cóc ngâm cam thảo. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà hỗn hợp ngâm có thay đổi, nhưng cơ bản gia vị chính vẫn là đường và nước mắm. Nếu bạn muốn có chút phá cách cho món ăn cực xì teen này, sao không thử cách làm cóc ngâm chua ngọt với muối ớt.

Nguyên liệu để làm cóc ngâm đường chua ngọt

  • Cóc.
  • Đường.
  • Nước mắm.
  • Ớt.

Cách làm cóc ngâm đường chua ngọt với muối ớt

Với mỗi 1kg cóc tươi, bạn dùng 150g đường. Một lời khuyên để cách làm cóc ngâm chua ngọt cho ra thành phẩm không chỉ ngon mà còn đẹp là bạn nên sử dụng đường vàng hoặc đường thốt nốt. Màu vàng tự nhiên của đường sẽ theo hỗn hợp ngâm ngấm vào cóc làm món ăn của bạn trông hấp dẫn hơn. Nước mắm khoảng hai thìa canh, dùng nước mắm nguyên chất các bạn nhé! Tùy theo sở thích mỗi người thích ăn cay nhiều hay ít, bạn có thể chuẩn bị nhiều hoặc ít ớt. Thường mình dùng khoảng 10 quả ớt sừng cho số cóc nói trên. Có thể thêm một ít ớt bột để tạo màu. Một thứ bạn nhất thiết phải có nữa là một hũ vừa để ngâm cóc.

Cách làm cóc ngâm muối ớt rất đơn giản thôi. Bạn chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, gọt vỏ cóc rồi ngâm trong nước muối, gọt đến đâu cho vào đến đấy. Nước muối sẽ tạo vị đậm nhẹ cho món cóc của bạn và làm sạch nhớt. Lưu ý là với cách làm cóc ngâm muối ớt, bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ thật mỏng nếu bạn muốn cóc còn giữ được mùi thơm và vị chua đặc trưng khi ngâm. Vớt cóc ra rổ để thật ráo rồi cắt cóc thành những phần vừa ăn hoặc tỉa tót tùy ý, đơn giản nhất là cắt làm đôi. Ớt sừng rửa thật sạch rồi thái lát mỏng, để sang một bên.

Bắt lên bếp một nồi nhỏ chứa 300ml nước, cho hết chỗ đường nguyên liệu vào nồi rồi đun với lửa nhỏ , vừa đun vừa khuấy đều tay, chờ đường tan hết thì tắt bếp cho hỗn hợp nguội hẳn. Tiếp tục cho nước mắm và ớt sừng thái lát vào, thêm hai thìa ớt bột nữa là xong. Xếp cóc vào hũ rồi rưới hỗn hợp ngâm lên cho đến khi ngập hết mặt cóc. Giờ bạn chỉ việc đậy kín nắp hũ lại và chờ…khoảng một ngày. Cóc ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày. Tỉ lệ giữa các thành phần trong hỗn hợp ngâm cân đối khẩu vị, bạn có thể dùng cho cách làm cóc non ngâm chua ngọt cũng được. Cóc ngấm đều hỗn hợp, có màu vàng xanh bắt mắt, mềm mềm, giòn giòn, đủ vị mặn ngọt chua cay, không chỉ các teen nữ nhà mình mê tít mà đảm bảo cả bố mẹ cũng sẽ là fan của món này cho xem.


0/5


(0 Reviews)