Chim cút nướng là một món ăn với cách chế biến đơn giản thì sẽ thích hợp nhất đối với loại gia cầm này. Sau đây chúng ta hãy cùng với 7monngonmoingay.info đi tìm hiểu cách làm chim cút nướng nhé.

Chim cút: 4 con

Tỏi: 1 thìa súp đã băm

Hạt nêm: 1 thìa café

Đường: 1/2 thìa café

Tiêu: 1/3 thìa café

Que xiên nướng: 4 que

Muối tiêu chanh

Cần tây để trang trí

 

Cách làm chim cút nướng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Cách làm chim cút nướng

– Đầu tiên chúng ta cần làm sạch chim cút, sau đó chặt đôi, rồi mang ướp với tỏi đã băm, tiêu, đường, hạt nêm, rồi để chừng 10 tới 15 phút để cho thịt chim thấm gia vị.

– Sau thời gian ướp thì chúng ta sẽ dùng que xiên chim cút vào, rồi mang nướng chín.

– Chúng ta nướng trên bếp than hoa thì món chim cút của chúng ta sẽ ngon nhất, nếu không thì các bạn có thể cho vào lò nướng cũng được.

– Sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ bày ra đĩa, rồi trang trí đĩa chim cùng với cần tây để cho đẹp mắt, rồi chấm kèm cùng với muối tiêu chanh. Và nên dùng khi món chim vừa nướng xong và còn nóng sẽ rất ngon.

– Mách nhỏ: Muốn đêr cho chim cút được thơm và mềm thì chúng ta nên cho một thìa súp rượu cùng một thìa súp dầu ăn cho vào ướp cùng với chim cút. Và lúc nướng thì ta phết nước ướp chim vào mình chim để cho chim cút của ta không bị khô.

Cách nướng chim cút khá đơn giản đúng không nào các bạn. Vừa chế biến được món ăn ngon, mà cũng không tốn công sức, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.


0/5


(0 Reviews)