Chim cút chiên sả là một món ăn vừa có thể làm món ăn khai vị, vừa có thể ăn cùng với cơm rất thơm ngon, và cũng rất đưa cơm. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ cùng các bạn đi thực hiện cách làm chim cút chiên sả nhé.

Chim cút: 3 con

Nước mắm: 1,5 thìa

Đường nâu: 1 thìa café

Hành tím: 2 củ băm nhỏ

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Sả: 1 cây xắt nhỏ

Cách làm chim cút chiên sả thơm ngon cuốn hút

Cách làm chim cút chiên sả

–  Đầu tiên chúng ta sẽ đi làm chim cút cho sạch, với mỗi con thì chúng ta sẽ cắt ra thành bốn miếng.

– Tiếp theo ta sẽ ướp chim cút cùng với nước mắm, hành, sả băm, đường và tỏi. Rồi ta đậy kín lại, sau đó ta cho vào ngăn mát của tủ lạnh và để ướp trong vài tiếng đồng hồ hoặc là để từ sáng cho đến chiều. Thỉnh thoảng thì ta lấy ra và đảo để cho thịt chim được ngấm đều.

– Khi chiên thì đầu tiên chúng ta sẽ làm cho nóng chảo và ta cho một ít dầu ăn, và lưu ý  là chim cút cũng đã có lớp mỡ ở dưới da cho nên ta không cần phải dùng nhiều tới dầu ăn để chiên, chúng ta sẽ xếp thịt chim cho vào chảo và chiên tới khi thấy miếng thịt đổi màu sang màu vàng nâu là được. Ta nên để lửa nhỏ để chiên sẽ làm cho thịt chín mà sẽ không bị cháy.

– Chim chút chiên ta chấm kèm cùng với muối tiêu và vắt chanh thì sẽ rất ngon.

Như vậy là chúng ta đã có đĩa chim cút chiên sả thơm ngon rồi. Vậy còn ngần ngại gì mà chúng ta không bắt tay vào chế biến cho cả gia đình thôi nhỉ các bạn. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)