Chè đậu đen nước cốt dừa là 1 món chè từ lâu đã quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Trong những ngày nóng bức thế này, nếu có ngay 1 tô chè đậu đen nước dừa để thưởng thức thì còn gì bằng đúng không nào. Vậy hãy cùng 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm chè đậu đen nước cốt dừa bạn nhé!

Đậu đen: 300 gam

Đường cát trắng: 150 gam

Nước cốt dừa: 200 ml

Muối: 1 muỗng

Bột năng: 1 muỗng

Hạt trân châu: 50 gam (loại nhỏ)

Cách làm chè đậu đen nước cốt dừa tươi ngon

Cách làm chè đậu đen nước cốt dừa thanh mát cơ thể

Bước 1: Sơ chế đậu đen

– Đậu đen khi mua về ta rửa sạch, nhặt bỏ hạt bị lép và hỏng. Tiếp theo ta ngâm đậu trong nước khoảng 4 đến 6 giờ, để tiết kiệm thời gian ta có thể ngâm đậu từ đêm trước để khi nấu đậu sẽ nhanh mềm và không bị nát.

– Khi ngâm đậu, ta cho thêm 1 muỗng muối vào thau nước để khi hầm thì hạt đậu được đều, bóng đẹp và đậm màu.

– Sau khi ngâm xong, ta rửa đậu thật sạch, đổ đậu vào nồi và cho nước ngập hết đậu.

Bước 2: Nấu đậu đen

– Đặt nồi lên trên bếp rồi đun đến khi thấy đậu mềm.

– Khi đậu đã mềm, bạn lấy lại 1 chút nước hầm, còn đậu đen thì ta đổ vào 1 cái nồi khác, cho tiếp đường cát vào rồi đảo với lửa nhỏ, trong lúc đun ta khuấy đều để đường tan vào đậu. Sau đó ta tắt bếp rồi để yên trong 1 đến 2 giờ cho đường thấm đều vào đậu.

– Khi đậu đã thấm đường, ta mở bếp rồi đun đậu. Nếu nồi bị cạn nước, ta có thể cho thêm nước vào, nấu đến khi thấy đậu hơi nhừ thì ta tắt bếp rồi để nguội.

– Đặt nồi nước khác lên trên bếp và đun, khi nồi nước đã sủi bọt thì ta trút hạt trân châu vào rồi đun đến khi thấy những hạt trân châu trong lại và nở là được. Thời gian đun tầm 20 phút nhé.

Bước 3: Sơ chế nước cốt dừa

– Ta cho nước cốt dừa vào 1 cái tô, thêm tiếp 1 ít đường, 1 muỗng bột năng và 1 ít muối rồi khuấy cho đều.

– Đặt lên trên bếp 1 cái nồi nhỏ, đổ phần nước cốt dừa vào nồi, bật nhỏ lửa rồi đun đến khi thấy nước cốt dừa sệt lại là được

Bước 4 Trình bày chè đậu đen nước cốt dừa

– Ta đặt 1 ít đá vào tô/bát, cho chè đậu đen vào, cho tiếp hạt trân châu rồi rưới nước cốt dừa lên phía trên mặt. Để chè thơm hơn, ta có thể cho ít giọt dầu chuối vào.

Chè đậu đen nước cốt dừa là sự kết hợp đầu tinh tế giữa sự bùi mềm của đậu, vị béo béo của nước cốt dừa cùng với cái dai dai của hạt trân châu. Hãy thực hiện và cảm nhận trọn vẹn hương vị mà món chè này mang lại nhé! Chúc các bạn thành công với món chè đậu đen nước cốt dừa!


0/5


(0 Reviews)