Cách làm chè con ong không phải ai cũng biết cách nấu món ăn ngọt thơm dẻo mềm hấp dẫn này cho ngày Tết phải không? Món chè này đòi hỏi bạn cần có thời gian và sử dụng một chút tài nghệ nấu ăn khéo léo của bạn đấy nhé. Và để các bạn thực hành dễ dàng hơn, 7monngonmoingay.info xin chia sẻ với tất cả các bạn độc giả công thức chế biến món chè con ong đặc sản cho ngày Tết cổ truyền này nhé.

500g gạo nếp

1 củ gừng

300g đường mật

1 thìa vừng trắng rang

Cách làm chè con ong ngọt lịm dẻo thơm cho ngày Tết

Cách làm chè con ong

Bước 1: Vo gạo nếp và nấu xôi

  • Đầu tiên bạn man gạo nếp đi vo thật sạch, rồi cho vào chậu nước ngâm chừng 6 đến 8 tiếng, rồi ban đổ gạo nếp ra rổ, để cho thật ráo nước.
  • Sau đó bạn cho chừng 1/2 thìa cafe muối vào rổ gạo, dùng tay xóc đều, sau đó bạn tiến hành đồ xôi cho chín, thỉnh thoảng vẩy thêm một chút nước lọc vào nồi để hạt xôi được nở đều, khi bạn thấy xôi chín thì lấy ra, để nguội.

Bước 2: Sơ chế đường mật, gừng

  • Đường mật bạn dùng dao chặt nhỏ, rồi mang hòa tan cùng với 1 bát con nước lọc, cho vào nồi đặt lên bếp rồi tiến hành đun sôi kỹ rồi dùng rây lọc bỏ hết phần cặn.
  • Gừng tươi bạn mang rửa thật sạch, cho vào cối giã hoặc xay nhỏ cả phần vỏ cho thơm, rồi cho khoảng 1/2 bát nước vào trong gừng, dùng tay vắt lấy nước cốt và bỏ bã.

Bước 3: Tiến hành nấu chè con ong

  • Đầu tiên bạn đặt nồi nước đường lên trên bếp, tiến hành đun sôi thì cho tiếp xôi vừa nấu chín và nước gừng vào, dùng đũa đảo đều cho xôi tơi ra từng hạt, rồi tiến hành nấu với lửa nhỏ, đảo đều sao cho chè không vị dình xuống đáy nồi.
  • Bạn tiến hành nấu đến khi cạn hết nước, chè sánh lại chừng 30 phút thì tắt bếp, để nguội, cho chè ra đĩa, rồi rắc thêm một chút vừng trắng rang chín lên trên và thưởng thức nhé.

Ngày tết này các mẹ hãy cùng bổ sung món chè con ong truyền thống này vào thực đơn gia đình để gợi chút hương vị ngọt ngào dẻo thơm của ẩm thực truyền thống cho ngày Tết nhé. Và đặc biệt món chè này cực dẻo bạn có thể để bọc túi nilon trong 3 ngày vẫn dẻo thơm như vừa với nấu nhé.


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)