Cách làm chân gà hấp rau răm là một trong những công thức chế biến món ăn từ chân gà rất phổ biến và được ưa thích, đặc biệt cánh mày râu mà được thưởng thức món ăn này thì sẽ ghiền lắm nhé. Không chỉ là món chân gà luộc thông thường mà khi kết hợp cùng hương thơm của rau răm, mang đến món hấp cực giòn ngon. Căn bếp của 7monngonmoingay.info đang chờ đón bạn đấy hãy bắt tay vào chế biến món chân gà hấp rau răm ngay nhé.

Chân gà: 10 cái

Rau răm: 50g

Chanh: 1 quả

Gia vị: muối, hạt tiêu, đường trắng.

Cách làm chân gà hấp rau răm giòn ngon thơm lừng

Cách làm chân gà hấp rau răm

Bước 1: Sơ chế chân gà và rau răm

  • Chân gà mua về làm sạch và rửa sạch với nước, rồi dùng dao chặt bỏ đi phần móng và dùng dao khứa nhiều đường lên trên chân gà để dễ dàng ngấm gia vị khi ướp nhé.
  • Sau đó bạn cho chân gà vào tô lớn và ướp cùng với gia vị gồm: 1 thìa muối, 2 thìa đường trắng, 1/2 thìa hạt tiêu, trong khoảng 30 phút cho chân gà ngấm đều gia vị.
  • Rau răm bạn nhặt lấy phần non rồi đem rửa thật sạch, vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Hấp chân gà với rau răm

  • Đầu tiên bạn cho nồi nước lên bếp, đặt đĩa chân gà vào và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng 30 phút rồi mở vung ra cho tiếp rau răm lên trên hấp thêm chừng 15 phút nữa là có thể thưởng thức món ăn này rồi nhé.

Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ rất thích thú với món chân gà hấp rau răm này đấy, thi thoảng bạn có thể chế biến món ăn này cùng các thành viên trong gia đình nhâm nhi sau bữa ăn tối thì nhất quả đất luôn nhé. Đây là món ăn rất đơn giản nên không cần quá khéo léo hay cần trình độ nấu ăn cao bạn vẫn có thể chế biến rất dễ dàng nhé.


0/5


(0 Reviews)