Khi mới nghe tên món ăn có lẽ bạn chưa biết rằng món chạch kho của chúng ta là một món ăn chay đúng không? Đây sẽ là một món ăn rất thích hợp để bạn chế biến vào những ngày gia đình ăn chay đấy. Và đặc biệt hơn nữa, nguyên liệu chế biến món ăn này cũng vô cùng độc đáo đấy bạn ạ. Để biết món ăn này độc đáo như thế nào thì mời các bạn hãy cùng 7monngonmoingay.net vào bếp khám phá nhé.

50 g dầu lạc

Sấu, cà chua

1 kg búp khoai sọ

3 thìa canh tương

1 thìa cà phê muối

Cách làm chạch kho thơm ngon dân dã cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Cách làm chạch kho

Bước 1: Sơ chế, luộc búp khoai sọ

Búp khoai sọ bạn đem rửa sạch, dùng tay xoắn chặt từng búp khoai sọ lại rồi cho vào nồi dùng để kho. Tiếp đến, bạn cho vào nồi một chút nước lọc, lượng nước xăm xắp mặt búp khoai sọ. Bạn tiếp tục cho vào nồi một ít muối, đun sôi lên, khi nồi búp khoai sọ sôi bạn chắt bỏ nước trong nồi. Bạn nhớ là không được cho đũa vào nồi luộc búp khoai sọ nhé vì như vậy sẽ làm  cho búp khoai bị ngứa đấy.

Bước 2: Xào cà chua

Bạn rửa sạch cà chua, bổ đôi từng quả, loại bỏ hạt rồi cho vào chảo xào qua cà chua với chút dầu nóng. Tiếp theo, bạn cho chỗ cà chua vừa xào vào nồi búp khoai đã chắt bỏ nước.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bạn rửa sạch sấu, cạo hoặc gọt bỏ vỏ, dùng dao lớn đập dập rồi cho sấu vào nồi búp khoai sọ. Sau đó, bạn cho tương vào nồi búp khoai sọ, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi kho cạn hết là được.

Món chạch kho với vị bùi bùi, mằn mặn, mùi thơm đặc trưng cùng màu nâu xám đẹp mắt, và vị chua chua của sấu chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đấy. Rằm, mùng một sắp tới bạn hãy trổ tài cho gia đình thưởng thức món chạch kho này nhé.


0/5


(0 Reviews)