Chả rươi là một trong những món ẩm thực nổi tiếng và rất đặc trưng của người Hà Nội. Cứ nghĩ đến rươi là người ta thường nghĩ đến chả rươi. Cách làm chả rươi Hà Nội thơm ngon chuẩn vị nhất của 7monngonmoingay.net với hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn người ăn. Chả rươi nóng hổi ăn cùng bát cơm nóng và bát nước chấm chay cay mặn ngọt cho ngày mưa rét cũng tuyệt cú mèo các chị em nhỉ!

600 gram rươi

300 gram thit vai xay

2 quả trứng gà

1 -2 bó thì là ( tuỳ bó to hay nhỏ)

Vỏ 1 quả quýt

Hành lá, lá lốt

Hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt

Cách làm chả rươi Hà Nội:

Cách làm chả rươi Hà Nội thơm ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế rươi

  • Rươi mua về cho vào rổ lỗ dầy để lúc rửa rươi không lọt, rửa sạch rươi với nước lạnh.
  • Dùng nước nóng khoảng 50-60 độ c rửa rươi 1 lần nữa cho rụng lông (hay còn gọi bước này là làm lông), dùng tay rửa nhẹ nhàng tránh làm vỡ rươi.

Bước 2: Làm chả rươi

  • Để ráo nước thái thì là, hành, lá lốt, vỏ quýt nhỏ biến trộn vs rươi, thịt sau đó nêm hạt nêm và khoảng 1.5 thìa nươc mắm, hạt tiêu và ớt bỏ hạt băm nhỏ, trộn đều nhẹ tay, cuối cùng cho 2 quả trứng vào trộn đều, chỉ dùng 1 quả và 1 lòng đỏ trứng để hỗn hợp không quá ướt.

Bước 3: Chiên chả

  • Cho chảo lên bếp, cho dầu vào nóng già, cho rươi vào rán vàng hai mặt ở lửa vừa (dùng muôi múc canh để gạt rươi vào chảo, cứ 1 muôi phẳng làm 1 chả rươi)
  • Lưu ý không làm miếng rươi mỏng quá khi ăn dễ bị xác, hai mặt vàng nhưng trong vẫn mềm ngon, không bị khô quá.

Với cách làm chả rươi Hà Nội thơm ngon chuẩn vị nhất, các bạn chú ý không dùng nhiều trứng vì sẽ làm át mùi rươi. Với rươi cũng không nên trộn nát nhuyễn mà trộn đều nhưng vẫn nguyên con. Lá lốt không bắt buộc và cũng không nên cho nhiều vì át mùi thơm của thì là và rươi. Lượng thịt xay dùng bằng 1/2 lượng rươi, với lượng nguyên liệu trên bạn sẽ làm được khoảng 16 cái như hình.

 


0/5


(0 Reviews)