Với hướng dẫn về cách làm chả đậu thịt chiên giòn từ 7monngonmoingay.info sau đây chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn ngày cuối tuần của các bạn không còn nhàm chán nữa. Mời các bạn theo dõi.

Thịt lợn băm: 100g

Đậu phụ: 100g

Gia vị ướp: 1thìa canh hành lá đã băm nhỏ + 1 thìa canh gừng băm nhỏ + 1 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh dầu ăn + ¼ thìa cà phê đường + 1 chút muối tùy khẩu vị

Gia vị chiên: 2 nhánh tỏi băm nhỏ + hành tím 1 củ băm nhỏ + 1 thìa cafe hành lá đã thái nhỏ + 1 thìa cafe gừng băm nhỏ + ½ thìa canh tương nhạt + ¼ thìa cafe dầu mè

Cách làm chả đậu thịt chiên giòn thơm ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm chả đậu thịt chiên giòn

– Đậu phụ cho vào một chiếc khăn mỏng và sạch, rồi bóp cho nát đậu và cho ra bớt đi nước, sau đó cho phần đậu này để vào một chiếc bát lớn, rồi trộn đều cùng với thịt đã băm và cả chỗ gia vị dùng để ướp. Sau đó thì chia nhân mà ta vừa trộn ra thành 6 phần, các bạn đeo bao tay vào, rồi lần lượt viên tròn từng viên chỗ phần nhân này sau đó ấn dẹt.

– Làm cho nóng dầu ở trong chảo, rồi đun và chờ cho dầu nóng thì bạn thả từng viên một vào chiên.

– Chiên cho tới lúc 1 mặt trở nên hơi xém vàng ở trên lửa để trung bình (chừng 3 phút) thì bạn mới lật viên chả và chiên vàng mặt còn lại là được.

– Cho thêm hành tím, hành lá được cắt nhỏ, tỏi băm, gừng băm, dầu mè và nước tương nhạt vào và đảo qua lại khoảng một vài giây để cho gia vị được dậy mùi thơm. Sau đó hạ bớt nhỏ lửa, và đậy nắp lại rồi lại tiếp tục chiên trong vòng 1 phút nữa thì bạn tắt bếp. Và gắp bày chả ra đĩa, rồi dùng khi còn nóng.

Như vậy là chúng ta đã có đĩa chả đậu thịt chiên giòn rồi, các bạn có thể dùng để ăn cùng với cơm nóng, hay ăn cùng với bún cũng đều ngon. Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ và ngon miệng với cách làm chả đậu thịt chiên giòn.


0/5


(0 Reviews)