Cách làm chả cá trắm chiên giòn không chỉ mang đến món ăn có độ giòn hoàn hảo và hương thơm lừng hấp dẫn mà còn vô cùng bắt mắt bởi sắc vàng ươm quyến rũ của món ăn này. Đặc biệt bạn có thể sử dụng món chả cá này làm món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày hoặc món ăn chơi cho ngày cuối tuần cũng đều được hưởng ứng nồng nhiệt nhé. Sẽ không để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, ngay bây giờ 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ăn này nhé.

Thịt cá trắm: 200 g

Trứng gà: 1 quả

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.

Cách làm chả cá trắm chiên giòn thơm lừng ngon tuyệt đỉnh

Cách làm chả cá trắm chiên giòn

Bước 1: Trộn thịt cá xay nhỏ với gia vị

  • Đầu tiên bạn cho thịt cá cho vào máy và tiến hành xay cho thật nhuyễn, khi xay bạn nhớ cho thêm một chút gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu cho dậy hương thơm hấp dẫn.
  • Sau đó bạn tiến hành hòa tan 5 thìa cà phê bột chiên giòn với một chút hạt nêm, 1 quả trứng gà, một chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, sánh mịn.

Bước 2: Viên chả cá trắm

  • Đầu tiên bạn nặn chả cá sao cho thành dạng hình que.
  • Sau đó bạn mang nhúng từng que chả cá qua với một lớp bột chiên giòn rồi lăn qua tiếp đĩa bột chiên xù.

Bước 3: Rán chả cá trắm chiên giòn

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn ngập chảo đun nóng và thả chả cá vào chiên chín vàng đều các mặt thì bạn gắp cho ra rổ có lót sẵn lớp giấy thấm dầu ở dưới cho bớt dầu và giữ được độ giòn nhé.

Từng viên chả cá trắm chiên giòn thơm lừn, vàng ruộm sẽ khiên bạn lưu luyến mãi không thôi nhé. Đặc biệt bạn chấm cùng tương ớt và nhâm nhi với chút dưa chuột thái lát thì ngon tuyệt đỉnh luôn. Ngày cuối tuần các bạn có thể chế biến món ăn này cho bữa ăn phụ của gia đình rất phù hợp nhé.


0/5


(0 Reviews)