Món chả cá không phải là món ăn còn xa lạ gì với chúng ta. Xong nhiều người chỉ quen ra hàng mua sẵn hoặc được người khác chế biến cho ăn mà không hề biết cách làm chúng như thế nào. Hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ dành thời gian để hướng dẫn các bạn cách làm một món chả cá thơm ngon hấp dẫn, đó là chả cá măng. Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm chả cá măng ngon dai bí quyết không phải ai cũng biết ngay dưới đây nhé. Từng bước cụ thể sẽ được chúng tôi chỉ dẫn tỉ mỉ, chắc chắn các bạn sẽ thành công một cách dễ dàng. Thậm chí món chả cá lần đầu làm này của các bạn cũng ngon không kém món chả cá mua ngoài hàng đâu nha.

Con cá măng: 500 gam.

Hành lá.

Thì là.

Những gia vị: bột nêm, dầu thực vật, nước mắm, muối ăn, bột ngọt.

Cách làm chả cá măng ngon dai bí quyết không phải ai cũng biết hình 1

Trình tự làm chả cá măng

Bước 1: Sơ chế cá măng và ướp những loại gia vị

 • Cá măng chúng ta chọn mua các con cá tươi ngon, lớn cho thật đều thì mới nhiều thịt để chế biến chả cá nghen.
 • Sau lúc chọn cá măng về các bạn lấy dao sắc cứa 2 bên thân con cá rồi dùng muỗng nạo lấy chỗ phần thịt. Để dễ dàng lấy phần nạc trước đó bạn hãy để con cá vô ngăn làm đông của tủ lạnh độ 2 giờ rồi đem ra chế biến như là ở bên trên.
 • Xương cá chúng mình vứt bỏ hết nghen.
 • Tẩm ướp cá với đủ những gia vị với một số lượng vừa đủ tùy thuộc khẩu vị của mỗi người. Để tăng thêm hương vị cho thêm vài lát ớt hiểm nữa ha.

Cách làm chả cá măng ngon dai bí quyết không phải ai cũng biết hình 2

Bước 2: Thực hiện làm chả cá măng

 • Cho thịt cá đã được tẩm ướp vô máy xay xay để cho nhuyễn.
 • Xay xong đổ ra bát và sử dụng môi miết cho đều đồng thời ấn mạnh tay để cho phần thịt cá chắc lại dai và ngon thêm.
 • Sử dụng tay đã được thoa dầu thực vật để cho không bị bám vào tay, vo thịt cá ra thành viên miếng hình tròn dẹp, thực hiện theo thứ tự cho đến khi xong. Và chú ý đừng để các lát chả xếp chồng lên nhau đấy nghen.

Cách làm chả cá măng ngon dai bí quyết không phải ai cũng biết hình 3

Bước 3: Chiên chả cá măng và dùng món

 • Vặn lửa để nấu dầu ăn phía trên 1 chiếc chảo chống dính. Lượng dầu thực vật đổ làm sao cho ngập được những miếng chả cá là vừa phải.
 • Các bạn đặt phần đầu chiếc đũa vô dầu thực vật, sau đó gắp từng lát chả cá đặt vào trong chảo dầu đã sôi chiên rán để cho vàng đều hai phía là được. Chiên rán cùng lửa bé ha.
 • Chiên chả cá chín tuy thế không quá cứng, rồi cho chả cá ra giấy ngấm dầu. Sau đó là trình bày ra dĩa rồi ăn.

Cách làm chả cá măng ngon dai bí quyết không phải ai cũng biết hình 4

 • Các bạn còn có thể không chiên chả cá nhưng viên thành viên hình tròn rồi sử dụng để chế biến canh chua lá giang, hoặc là làm món bún chả cá, món chả cá xào kết hợp với những món ăn khác hay là nấu bánh canh,… luôn ngon nhá.

Cách làm chả cá măng ngon dai bí quyết không phải ai cũng biết hình 5

1 số lưu ý đối với cách làm món chả cá măng

 • Sau lúc lóc bỏ phần xương, ta cũng có thể giữ lại xương để chế biến nước dùng làm món canh hoặc nước dùng bún, xương cá sẽ cực kỳ ngọt nước đấy ạ.
 • Khi viên cá lưu ý luôn phải xoa dầu ở tay để cá không bám vào tay, cũng như khi lấy đũa chiên rán cũng thế, tránh làm chả biến dạng xấu đi nghen.
 • Nếu như nhà có trẻ nhỏ các bạn hãy kết hợp với 100 đến 200 gr thịt nạc heo hoặc là ba rọi, cho vô máy xay xay cùng với cá rồi sau đó chiên rán lên để cho bé. Đảm bảo những bé sẽ thật thích.

5/5


(1 Review)

Vậy là món chả cá măng đã hoàn thành rồi đó. Các bạn thấy thế nào nhỉ? Quả thực rất đơn giản, dễ làm mà cũng chẳng mất quá nhiều thời gian đúng không. Món chả cá măng có hương vị thơm ngon, ăn dai dai giòn giòn đảm bảo cả nhà bạn không ai là không bị mê mẩn đâu đó. Hãy dành thời gian để học thêm nhiều món ngon bổ khác nữa từ 7monngonmoingay.info các bạn nhé. Các bạn sẽ trở thành đầu bếp tài hoa ngay chính tại nhà mình để phục vụ bữa cơm cho những người thân yêu.