Cách làm caramen ở Hàng Than rất nổi tiếng nhất là được biến tấu với nhiều kiểu thập cẩm, hoa quả, cafe tuy nhiên có một cách làm caramen cực kì đơn giản mà vẫn chuẩn cực kì đó là làm bằng lò vi sóng. Caramen hay còn gọi là kem flan là một món tráng miệng có nguồn gốc từ các nước Châu Âu mà có lẽ là từ nước Pháp, sau một thời gian rất dài đã được Việt hóa và trở thành một món ăn cực kì quen thuộc, bổ dưỡng với tất cả mọi người nhất là trẻ em và phụ nữ có thai. Chỉ bằng chưng cách thủy trứng, sữa và caramen ta đã được một món cực kì ngon rồi vậy ngại gì mà không làm ngay cho gia đình mình thưởng thức nhỉ. Cùng mình thử qua cách làm caramen bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện lợi lại cực kì ngon nhé.

Trứng gà 3 quả

Sữa tươi không đường 200ml

Sữa đặc 45ml

Đường 2 thìa canh

Cách làm caramen bằng lò vi sóng chỉ bằng vài bước đơn giản

Cách làm caramen

Các bạn ở Hà Nội thì chắc đã biết cách làm caramen Hàng Than rất nổi tiếng rồi nhỉ. Có người đã từng nói nếu bạn đã từng ăn caramen ở Hàng Than thì khi ăn những chỗ khác đều cảm thấy vô vị, nhạt nhẽo khiến mình cũng rất tò mò và nếu như có cơ hội chắc chắn mình sẽ đến đây để ăn thử caramen. Tuy nhiên cách làm caramen bằng lò vi sóng mình đã thử qua và cảm thấy rất ngon nên muốn giới thiệu đến với các bạn.

Trứng gà chúng ta cần 3 quả nhưng thực ra chỉ cần lòng đỏ mà thôi. Bạn tách lòng đỏ, cho sữa đặc và sữa tươi vào rồi khuấy đều cho sữa đặc và trứng được tan hết. Khi khuấy cần phải khuấy nhẹ nhàng theo cùng 1 chiều để hỗn hợp không nổi bọt khí lên trên. Nếu để bọt khí nổi lên thì khi thành bánh mặt trên sẽ bị rỗ trông rất không đẹp mắt.

Một bí quyết giúp caramen được mịn màng hơn đó là dùng rây để rây hỗn hợp qua. Bạn sẽ thấy những cặn trứng, lớp màng được giữ lại trên rây.

Bạn chuẩn bị những cốc thủy tinh hoặc sứ chịu nhiệt có thể dùng trong lò vi sóng để làm caramen nhé. Thường thì mình tận dụng ramekin ( cốc sứ chịu nhiệt) hay dùng để nướng bánh để làm caramen luôn. Bạn chia đường và nước vào đều trong các chén. Lượng đường và nước quyết định đến phần màu nâu của caramen có dày hay không, tùy sở thích mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé. Bật lò vi sóng trong 5 phút ở nhiệt độ cao nhất thì ta đã có lớp caramen đầu tiên rồi. Lưu ý là cách làm caramen ngon nhất thì bạn nên bỏ ít nước thôi như vậy caramen sẽ đặc và màu nâu đẹp hơn.

Để lớp caramen nguội và đặc quánh lại thì nhẹ nhàng chia hỗn hợp trứng sữa ban đầu vào từng cốc, nếu bạn đã để lớp caramen nguội hoàn toàn và đặc rồi thì không phải cẩn thận nhiều trong bước này. Nhưng nếu vội hơn 1 chút thì bạn phải đổ nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị hòa lẫn vào lớp đường. Sẽ không còn phân lớp được nữa.

Việc còn lại là cho các chén vào lò, bật nhiệt độ trung bình trong 9-10 phút là hoàn thành. Trong khoảng thời gian đó mình sẽ chỉ thêm cách làm caramen thập cẩm cho bạn nào thích trải nghiệm kiểu mới nhé. Trên nền caramen kiểu truyền thống thì bạn chuẩn bị thêm trái cây ( những loại bạn thích ăn) cắt hạt lựu, thạch rau câu thái sợi nhỏ, đá bào. Xếp caramen vào chén, đặt những nguyên liệu này vào và chan nước cốt dừa lên. Chắc chắn sẽ rất lạ miệng mà còn ngon nữa.

Sau khi bánh đã chín thì chỉ cần úp ngược chén vào dĩa, chan một ít nước cafe,1 ít đá bào là ta đã có cách làm caramen cafe rồi. Đơn giản qua phải không nào, còn nhiều nhiều cách biến tấu hơn nữa từ caramen mà bạn có thể tìm tòi và tự sáng tạo đấy.

Caramen là món tráng miệng vô cùng ngon miệng lại nhẹ nhàng, bạn có thể làm luôn một lần nhiều chén để trong tủ lạnh dùng dần. Thích hợp làm món điểm tâm sáng nhẹ nhàng hoặc đi kèm thưởng thức với trà chiều thì ngon phải biết. Chúc các bạn thành công với cách làm caramen đơn giản này nhé!


0/5


(0 Reviews)