Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm capuchino nóng cực kỳ đơn giản tại nhà, các bạn cùng theo dõi ngay bây giờ nhe.

Nguyên liệu để làm capuchino nóng

  • Sữa tươi tiệt trùng có đường 150ml.
  • Cà phê phin 80ml.
  • Bột ca cao.
  • French Press ( 1 loại dụng cụ để tạo bọt sữa bắt buộc phải có).

Cách làm capuchino nóng

Vì không dùng máy đánh bọt sữa chuyên nghiệp nên ta có thể mua loại dụng cụ French Press này để đánh sữa bằng tay, cách sử dụng cũng khá đơn giản. Loại này bắt buộc phải có vì ta không thể tạo được bọt sữa nếu thiếu nó được. Có một số thông tin chỉ về việc có thể lắc sữa với cà phê nhưng mình thấy không khả quan và tỷ lệ thành công là rất thấp. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, cách làm capuchino đơn giản hơn rất nhiều nếu mọi người làm theo những bước cực dễ sau đây.

Bước 1: Đầu tiên ta phải có cà phê phin. Vậy làm sao để có thể pha được 1 cốc cà phê phin ngon nhỉ? Đơn giản là chỉ cần cần lưu ý 4 bước nhỏ: tráng phin bằng nước sôi, cho 20g cà phê xay mịn vào phin ( tầm 1/3 chiều cao phin), chèn và đổ 20ml nước sôi vào ngang tấm chèn để chừng 1-2 phút ( đây là thời gian để cà phê nở ra), đổ tiếp 60ml nước sôi vào tiếp và chờ cà phê phin chảy ra hết ( nhớ đậy nắp kín nhé). Cách làm capuchino đá hay nóng thì đều dùng cà phê phin như thế này là ngon nhất.

Cách làm capuchino nóng tại nhà mà không cần máy đánh phần 2

Bước 2: Đun nóng sữa. Lưu ý là chỉ làm cho sữa nóng lên chứ không làm sữa sôi, dùng thìa khuấy cho sữa không bị cặn ở dưới đáy nồi. Vì mình dùng sữa có đường và không thích quá ngọt nên không cho thêm đường nữa. Nhưng nếu bạn nào hảo ngọt thì có thể thêm đường vào bước này để đường tan hoàn toàn vào trong sữa luôn nhé.

Bước 3: Cách làm capuchino không cần máy nhưng cần French Press. Loại dụng cụ này giá thành cao thấp đều có tùy theo hãng sản xuất, nếu trong khả năng thì nên mua 1 cái về để trong nhà rất tiện lợi. Ngoài đánh sữa được còn có nhiều công dụng khác như pha trà, pha cà phê đều được. Ta đổ sữa đã đun nóng vào trong French Press và đơn giản là nâng lên hạ xuống nhiều lần trục dụng cụ để sữa được tạo bọt.

Cách làm capuchino nóng tại nhà mà không cần máy đánh phần 3

Bước 4: Rót sữa đã đánh bọt vào trong cốc mỏ. Cho cà phê phin cùng 30ml sữa này vào trong cốc và hòa tan. Rắc bột ca cao vào cốc, đây là lớp đầu tiên. Lớp thứ hai thì trực tiếp rót sữa vào lớp 1, rót cho đến nửa cốc như hình. Lớp thứ 3 cũng là lớp quyết định tính thẩm mỹ của ly capuchino đó là lớp tạo hình cho ly. Tùy thuộc vào sự khéo léo của bạn mà có thể tạo được vô vàn hình dạng từ tinh tế đến dễ thương theo sở thích.

Cách làm capuchino nóng tại nhà mà không cần máy đánh phần 4

Hi vọng rằng hương vị capuchino ngọt ngào của nước Ý sẽ được lan tỏa trong căn nhà của bạn, khiến mọi thứ được ấm áp hơn. Giờ thì chúc các bạn thành công và có một tuần thật vui vẻ.


5/5


(1 Review)