Cách làm cánh gà nướng dầu hào bằng lò vi sóng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, một điều thật lạ là việc gặm cánh gà lại ngon hơn ăn thịt đùi gà. Vì sao vậy? Ăn cánh gà nướng người ta cốt ăn cái gia vị, mùi hương thấm vào cánh gà chứ không phải ăn thịt. Cánh gà nướng dầu hào là một trong những cách nướng cánh gà khá lạ, không nhiều người biết. Bạn cần phải biết cách ướp cánh gà nướng trong cách làm này cần những loại gia vị gì chứ không đơn giản là chỉ dầu hào. Mời các bạn 7monngonmoingay.net theo dõi cách nướng gà dầu hào bằng lò vi sóng để biết nhé!

Nguyên liệu để làm cánh gà nướng dầu hào

  • Dầu hào 3 muỗng canh
  • Cánh gà 6 cái
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 2 muỗng canh
  • Dầu ôliu 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu 3 muỗng canh
  • Rượu trắng 2 muỗng canh

Cách làm cánh gà nướng dầu hào bằng lò vi sóng thơm lừng

Cách làm cánh gà nướng dầu hào ngon

Bước 1: Ta cần làm sạch lại cánh gà cho cách làm cánh gà nướng dầu hào sau khi mua về, rửa sạch và vớt ra để cho ráo nước. Sau đó dùng dao khứa hai bên cánh để khi ướp gia vị được thấm nhanh và sâu như thế cánh gà nướng dầu hào việt nam sẽ đậm đà.

Cách làm cánh gà nướng dầu hào bằng lò vi sóng thơm lừng- hình 1

Bước 2: Ướp với một ít muối+ dầu ô liu+ rượu trắng+ dầu hào+ xì dầu+ hạt tiêu trộn đều và cho vào tủ lạnh 2 đến 3 giờ đồng hồ.

Cách làm cánh gà nướng dầu hào bằng lò vi sóng thơm lừng- hình 2

Bước 3: Tiếp tục ta trải lên đĩa nướng một miếng giấy bạc rồi xếp các cánh gà nướng dầu hào vào. Tiếp đến ta phết mật ong rồi đổ luôn phần nước gia vị còn trong bát ướp cánh gà vào. Cho đĩa cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ và cánh gà nướng bằng lò vi sóng trong 30 phút là chín. Lúc này thì bạn đã có thể cảm nhận cái đậm đà và thơm lừng cánh gà nướng dầu hào.

Cách làm cánh gà nướng dầu hào bằng lò vi sóng thơm lừng- hình 3

Cánh gà nướng dầu hào hấp dẫn bởi phần gia vị dậy mùi, thấm vào tận xương tủy của cánh gà. Cách làm cánh gà nướng dầu hào bằng lò vi sóng cũng đơn giản, không mất nhiều công chế biến, cùng thực hiện để cả gia đình nhâm nhi ngày cuối tuần nhé!

Mách nhỏ: Còn rất nhiều kiểu cánh gà nướng như cánh gà nướng sả, nếu bạn là người thích ăn cay thì cánh gà nướng muối ớt là một lựa chọn không tồi chút nào hoặc biến cánh gà trở nên thơm nổ mũi với cánh gà nướng sa tế.


0/5


(0 Reviews)