Cách gà chiên giòn vàng ngon mắt, cùng hương vị đậm đà xen lẫn vị cay, mùi hương nồng nàn của tiêu sẽ khiến bạn ngây ngất. Cách làm cánh gà chiên nước mắm và chiên tiêu được bình chọn là hai cách chiên cánh gà ngon nhất, được yêu thích nhất đó. Nhiều người đã khá quen với cánh gà chiên nước mắm rồi nhưng còn cách chiên tiêu cánh gà thì sao? Bạn đã biết chưa? Bạn đã từng thử làm hay nếm qua chưa ? Nếu chưa thì bạn sẽ không phải thất vọng về độ ngon của cánh gà trong cách làm cánh gà chiên tiêu ngon giòn thơm lừng này đâu.

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên

  • Cánh gà 10 cái.
  • Rượu trắng 1 muỗng cà phê.
  • Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê.
  • Hạt tiêu 5 gr.
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê.
  • Bột mì.
  • Đường trắng 1/4 muỗng cà phê.
  • Muối 2 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê.

Cách làm cánh gà chiên tiêu vị ngon giòn rụm hương thơm lừng

Cách làm cánh gà chiên tiêu ngon nhất

Bước 1: Cánh gà bạn cần làm sạch lại trước rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó nếu cánh gà lớn quá thì bạn nên chặt làm đôi và dùng khăn giấy lau cho khô nước để tiếp tục ướp cánh gà chiên.

Cách làm cánh gà chiên tiêu vị ngon giòn rụm hương thơm lừng- hình 1

Bước 2: Tiếp tục cho cánh gà vào tô và ướp cùng tỏi băm+ bột mì+ rượu trắng+ đường+ muối và tiêu đập dập. Trộn đều và để trong khoảng 30 phút cho ngấm. Ngoài cách dùng bột mì bạn có thể thay bằng bột xù để có cánh gà chiên xù nhé!

Cách làm cánh gà chiên tiêu vị ngon giòn rụm hương thơm lừng- hình 2

Bước 3: Đun sôi 2 muỗng dầu ăn trong chảo, lưu ý là món cánh gà chiên tiêu ta không cho nhiều dầu ăn mà chỉ cho sao vừa đủ láng đều mặt chảo thôi nhé! Tiếp tục cho cánh gà vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Cách làm cánh gà chiên tiêu ngon giòn là lúc đầu ta chiên với lửa nhỏ đến khi thịt vừa tái thì ta chỉnh lửa lớn hơn, như thế cánh gà chiên giòn vừa giòn, thịt vừa chín.

Cách làm cánh gà chiên tiêu vị ngon giòn rụm hương thơm lừng- hình 3

Món cánh gà chiên tiêu với lớp da giòn rụm, thịt thì đậm đà pha thêm chút cay cay và nồng nồng của tiêu, ngon không thua gì cánh gà chiên kfc. Bây giờ thì vào bếp ngay với cách làm cánh gà chiên tiêu để đãi cả nhà.

Nhắc nhớ: Và cũng đừng quên cánh gà chiên nước mắm giòn ngon vô cùng đậm đà nhé, nếu bạn chưa biết thì nhớ tham khảo thêm cách làm gà chiên nước mắm nha.


0/5


(0 Reviews)