Cách làm cánh gà chiên sốt coca được coi như một phá cách trong việc chế biến những món ngon từ cánh gà. Có lẽ không ai nghĩ rằng thịt gà lại có thể kết hợp với một loại đồ uống như coca đúng không ạ? Ban đầu khi mới nghe tên mình cũng thấy lạ lùng nhưng khi đã bắt tay vào chế biến và thưởng thức thành quả thì mình thực sự bị sốc đấy. Bạn cũng hãy thử vào bếp cùng 7monngonmoingay.net để làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên sốt coca

  • Cánh gà: 2 cái.
  • Chút xíu muối.
  • Xì dầu, rượu gạo.
  • Coca Cola: 250 ml.
  • Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.

Cách làm cánh gà chiên sốt coca độc đáo cho bạn thêm hương vị mới

Cách làm cánh gà chiên sốt coca

Bước 1: Sơ chế, ướp cánh gà

– Cánh gà bạn đem rửa sạch, sau đó bạn dùng dao khứa thành các đường dọc theo chiếc cánh gà để khi ướp gia vị cánh gà sẽ nhanh ngấm hơn.

– Tiếp theo, bạn ướp cánh gà với chút rượu gạo, muối và gừng thái sợi đã chuẩn bị trong chừng 10 phút.

Bước 2: Chiên cánh gà

– Bạn cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng rồi cho cánh gà đã ngấm gia vị vào chảo rán với lửa nhỏ cho tới khi 2 mặt của cánh gà chuyển màu vàng nâu, thịt gà săn lại là được.

Bước 3: Sốt coca

– Khi cánh gà đã được rán vàng, bạn trút coca vào chảo cánh gà và vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu cho cánh gà thấm đều sốt. Bạn đun chừng 8- 10 phút rồi vặn lửa to lên để nước sốt trong chảo sánh lại và bao quanh cánh gà. Tiếp theo bạn thêm xì dầu vào chảo để cho phần sốt được đậm màu hơn, bạn vẫn đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Bạn thấy không, những nhận xét của mình về món cánh gà chiên sốt coca là không hề quá lời đúng không nào? Những miếng cánh gà vàng ươm cùng vị ngọt của coca đã đú đánh thức vị giác của bạn chưa nào? Chúc bạn ngon miệng với cánh gà chiên sốt coca nhé.

 


0/5


(0 Reviews)