Cách làm cá trê kho tương là công thức mới lạ để chế biến món kho từ cá trê, bởi chúng ta đã từng quá quen thuộc với món cá trê kho chuối, cá trê kho nghệ nhưng kho với tương bần thì quả thật rất mới mẻ và rất ít được nhắc tới đúng không? Tuy nhiên ẩm thực Việt Nam thì vô cùng phong phú chính vì vậy, 7monngonmoingay.info sẽ giúp bạn khám phá một nét mới trong văn hóa ẩm thực Việt nhé.

Cá trê: 500g

Tương bần: 150ml

Ớt tươi, hành khô và hành lá

Gia vị: muối ăn, dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, đường trắng.

Cách làm cá trê kho tương cho bữa ăn thêm ngon miệng

Cách làm cá trê kho tương

Bước 1: Sơ chế và ướp cá trê với gia vị

  • Đầu tiên bạn mua cá trê về làm sạch, mổ bụng, moi bỏ hết phần ruột bên trong, bóc bỏ mang rồi lại mang đi rửa sạch, rồi dùng dao thái cá thành từng khúc ngắn chừng khoảng 2 đến 3 cm rồi vớt ra rổ, để cho thật ráo nước.
  • Sau đó bạn cho cá vào tô và ướp cùng với các loại gia vị gồm: nước mắm, dầu ăn, đường trắng, hạt tiêu, ớt, hành băm nhỏ.

Bước 2: Xếp nguyên liệu vào nồi kho cá

  • Đầu tiên bạn tiến hành xếp cá vào bên trong nồi kho, rồi đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt cá, nêm nếm gia vị các loại cho vừa vặn.

Bước 3: Kho cá trê cùng với tương

  • Sau đó bạn đặt nồi cá lên bếp, đun cho cạn còn khoảng ½ phần nước kho trong nồi thì đổ tiếp tương bần vào nồi đun cùng cho đến khi bạn thấy nước kho gần cạn thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức nhé.

Với công thức kho này, thịt cá trê không chỉ mềm ngon săn thịt mà  còn có vị đậm đà bùi bùi của tương bần nên rất dễ ăn nhé. Đặc biệt bạn có thể ăn cùng cơm nóng, rưới chút nước kho vào và thưởng thức thì ngon tuyệt vời luôn nhé. Chúc các bạn khám phá được món kho mới kho ngày cuối tuần này nhé.


5/5


(1 Review)