Cách làm cá trê đồng nướng lá nghệ từ xuất xứ từ miền quê các tỉnh miền Bắc, bởi cá trê là thực phẩm rất phổ biến và được ưu chuộng để chế biến món ăn và các món cá trê nướng thì ngon hết sảy luôn nhé. Và ngày hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu với các bạn sự kết hợp giữa cá trê và vị thơm lừng, cay nhẹ nhàng của lá nghệ, mang đến món ăn đậm chất thôn quê nhưng không kém phần hấp dẫn nhé.

2 con cá trê

Lá nghệ tươi

Gừng tươi, ớt, bột nghệ, riềng

Gia vị: mắm và hạt nêm

Cách làm cá trê đồng nướng lá nghệ hương vị ẩm thực Bắc Bộ

Cách làm cá trê đồng nướng lá nghệ

Bước 1: Sơ chế và ướp cá trê với gia vị

  • Cá trê đồng bạn cho vào trong một chiếc túi nilon với một chút muối hạt, xóc đều để cá nhả sạch hết chất nhớt. Sau đó bạn tiếp tục dùng cán dao đập vào đầu cá trê cho cá chết, bỏ ra rửa sạch hết nhớt, rồi bóp cá qua với một chút dấm ăn và rửa lại sạch.
  • Tiếp đó bạn dùng dao mổ bụng cá trê, moi bỏ hết phần ruột bên trong, cắt bỏ hết các vây, khía thành những đường chéo trên thân cá.
  • Gừng, riềng tươi, ớt bạn làm sạch và cho vào cối giã nhỏ cho vào bát đựng cá cùng với chút bột nghệ, hạt nêm và nước mắm, tiến hành ướp cá chừng 30 phút.

Bước 2: Cuộn cá trê vào trong lá nghệ

  • Đầu tiên bạn rửa sạch lá nghệ, để ráo nước rồi trải thành lớp dày khoảng chừng 2 đến 3 lớp lên trên mâm.
  • Tiếp đó bạn đặt từng con cá trê vào một bên đầu lá nghệ rồi dùng tay cuộn cá trể lại cho kín hết mình con cá.

Bước 3: Nướng cá trê đồng

  • Đầu tiên bạn chuẩn bị bếp than hoa cháy hồng rồi đặt cá gói lá nghệ lên trên nướng cho đến khi bạn thấy có hương thơm lan tỏa và phần thịt cá trê săn lại là cá đã chín đều nhé.
  • Sau đó bạn mang cá trê ra rồi dùng tay bóc hết lớp lá nghệ bao bọc bên ngoài từng con cá, rồi cho cá ra đĩa rộng và thưởng thức nhé.

Món cá trê nướng lá nghệ ngon nhất là thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt cay nồng và tuyệt hơn nếu bổ sung vào thực đơn ngày đông nhé. Cá gia đình quây quần bên bếp lửa cháy hồng và cùng thưởng thức những miếng cá trê nướng thơm lừng, săc chắc thịt cùng với vị cay nồng của nước chấm thì còn gì ấm áp và hạnh phúc bằng phải không?


0/5


(0 Reviews)