Cách làm cá thu kho cà tím rất độc đáo bởi cá thu là thực phẩm dùng để chế biến rất nhiều món kho khác nhau nhưng khi kết hợp cùng cà tím thì lại mang đến món ăn rất mới lạ nhưng hương vị thì ngon tuyệt vời bởi vị ngon mềm đặc trưng của cà tím và vị ngọt đanh thơm lừng của cá thu. Và ngay hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ đem đến cho các bạn công thức chế biến món cá thu kho cà tím mới lạ này nhé.

Cá thu: 200g

Cà tím: 2 quả

Thịt ba chỉ: 100g

Hành tím, hành lá

Ớt sừng: 1 quả

1/2 quả chanh

Gia vị: dầu ăn, giấm gạo, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, sa tế, đường trắng.

Cách làm cá thu kho cà tím mềm ngọt săn thịt ngon mê mẩn

Cách làm cá thu kho cà tím

Bước 1: Sơ chế hành ớt và cà tím

  • Cà tím bạn rửa sạch, dùng dao thái khúc ngắn và ngâm cà tím cùng với nước có vắt nước cốt của 1/2  quả chanh.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, đập dập phần hành trắng còn phần lá hành dùng dao cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Ớt sừng bạn mang đi rửa thật sạch, cắt bỏ hết cuống và cắt thành hình quả trám.

Bước 2: Sơ chế và ướp cá và thịt với gia vị

  • Thịt ba chỉ bạn mang rửa thật sạch, dung dao thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn rồi cho thịt vào thố tiến hành ướp cùng với các loại gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa nhỏ sa tế và 1/2 thìa đường trắng rồi tiến hành ướp thịt trong chừng khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.
  • Cá thu bạn làm sạch và rửa sạch rồi mang ướp cá cùng với gia vị như: 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa nhỏ hạt tiêu, 2 thìa nhỏ sa tế, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa đầu hành đập dập ướp trong khoảng chừng 20 phút.

Bước 3: Kho cá thu cùng với cà tím

  • Đầu tiên bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, rồi thắng nước đường caramen với các loại gia vị như: 3 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa canh đường trắng, khi đường dần dần chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho tiếp thịt ba chỉ vào nồi kho và đảo đều cho thịt săn lại.
  • Khi bạn thấy thịt và cá đã ngấm gia vị thì bạn cho bát nước sôi cùng với 1 thìa canh giấm gạo vào đun sôi cùng rồi hạ nhỏ lửa đến khi nước kho cá có độ sánh lại thì bạn cho ớt thái hình quả trám, 3 phần đầu trắng hành lá và hành lá thái khúc ngắn vào cùng và đảo đều rồi tắt bếp là bạn có ngay món cá kho hấp dẫn rồi đấy.

Cá thu kho cà tím là một sự kết hợp đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam, cà tím vừa đóng vai trò là một trong những nguyên liệu chính trong món kho vừa là gia vị giúp giảm độ tanh của cá và tăng thêm vị mềm ngọt cho món kho. Chúc các bạn có bữa cơm tối vui vẻ và ngon miệng với món cá kho ngon thơm này nhé.


0/5


(0 Reviews)