Cá là một thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn, vì nó không những ngon, rẻ, lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho hệ tim mạch, hệ thần kinh, bổ sung đạm, các vitamin A, D và khoáng chất. Để các bạn được thay đổi khẩu vị với các món ăn được làm từ cá, hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá nướng ngon, lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn. các bạn cùng vào bếp nhé!

Gừng, giềng, ớt, xả

Mắm, muối, hạt tiêu

Cá quả, cá nheo, cá chê…:0,8-1kg

Cách làm cá nướng ngon lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn

Cách làm cá nướng

Bước 1: Sơ chế cá

– Bạn mổ cá,  rửa sạch cá, rồi lọc thịt sao cho không còn xương rồi để riêng ra để chế biến,

– Với ớt, xả, giềng, gừng dã nhỏ, trộn đều ướp với cá.

– Khi nguyên liệu chuẩn bị xong, bạn đổ ớt, xả, giềng, gừng đã được dã nhỏ, cho vào ướp cá, cho thêm 2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa mắm và một ít hạt tiêu, sau đó ướp khoảng 30phút để cá ngấm đều gia vị, cho thêm 1 chút mỡ lợn hoặc mỡ gà ướp cùng với cá để cho cá không bị khô và thơm ngon ngon hơn.

Bước 2 :Nướng cá và hoàn thiện món ăn

– Nướng lần 1: Khi ướp cá xong, bạn cho cá lên vỉ nướng lần thứ nhất, chú ý nên nướng cá bằng than hoa để cá có được mùi thơm và ngon nhất. Thường xuyên lật cá để cho cá chín, không bị cháy và sẽ vàng đều, khi cá có mùi thơm và vàng đều, bạn tắt bếp và cho cá ra đĩa tạm, sau đó tiếp tục nướng vỉ khác để cho cá ngấm nhiệt và được chín đều, không bị cháy

– Nướng lần 2 : sau khi cá đã  thấm nhiệt các bạn tiếp tục cho cá lên nướng trên bếp than hồng đến khi cá có mùi thơm và chín đều. Bạn nên quét thêm chút mỡ lợn lên cá trong khi nướng để cá không bị khô và dính.

Vậy là món cá nướng thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi! trên đây là những bí quyết của cách nướng cá thơm và ngon nhất. Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, mẹo vặt nấu nướng hàng ngày hữu ích nhé, chúc các bạn thành công với món cá nướng nhé !


0/5


(0 Reviews)