Cách làm cá nục kho coca đơn giản và khá giống với món thịt kho coca mà các bạn thường chế biến tuy nhiên tất nhiên với mỗi nguyên liệu khác nhau thì sự kết hợp đó cũng sẽ mang đến hương vị rất riêng biệt. Với món kho này không chỉ là vị mềm ngon săn chắc vốn có của thịt cá mà vị ngọt đậm sắc và sắc nâu của nước coca ngấm đều vào từng lát cá tạo nên cảm nhận rất lạ miệng và đưa cơm. Và đây cũng là chủ đều mà 7monngonmoingay.info muốn nhắc đến trong ngày hôm nay nhé.

Cá nục: 1 con

Coca: 300ml

Thịt ba chỉ: 100g

Hành tím, ớt tươi

Gia vị: muối ăn, nước mắm, đường trắng, dầu ăn.

Cách làm cá nục kho coca dễ làm mà cực chuẩn vị

Cách làm cá nục kho coca

Bước 1: Sơ chế và rán sơ qua cá nục

  • Cá mục bạn mua về làm sạch, rửa qua rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, cho vào âu lớn cùng với một thìa muối, ướp chừng khoảng 30 phút. Thịt ba chỉ bạn mang rửa sạch rồi dùng dao thái miếng mỏng.
  • Sau đó bạn đặt chảo lên bếp đun nóng một chút dầu ăn rồi cho cá vào chảo rán sơ, rồi vớt cá ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 2: Rim cá nục với thịt ba chỉ và gia vị

  • Tiếp đó bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi hành khô băm nhỏ cho dậy mùi thơm hấp dẫn rồi cho thịt ba chỉ vào chảo tiến hành rán chín vàng chừng khoảng 3 phút.
  • Sau đó bạn cho cá nục, ớt quả, thịt ba chỉ và rưới gia vị gồm: nước mắm, đường vào nồi, đun với lửa lớn cho nước sôi lên trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Kho cá nục với nước coca

  • Tiếp đó bạn đổ lon Coca vào trong nồi cá kho sao cho xâm xấp với mặt cá, đậy nắp vung đun sôi lại và không đưỡ đậy nắp vung nồi nhé.
  • Sau đó bạn đun được khoảng chừng 15 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn và khi thịt cá săn lại, ngấm đều gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

Bây giờ, bạn chỉ cần múc cá nục kho coca ra đĩa rồi bưng ra mâm cơm cùng những chén cơm dẻo thơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng phải không? Bữa cơm dân dã, gần gũi nhưng lại mang phong vị rất thân quen làm tăng thêm không khí ấm áp và gắn bó trong gia đình bạn nhé.


0/5


(0 Reviews)