Cà muối là một món ăn dân dã nhưng được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong mùa hè nóng bức thì trong bữa cơm mà có một bát canh chua và bát cà pháo ngon thì chẳng có sơn hào hải vị nào sánh bằng. Để có dược bát cà pháo ngon không phải ai cũng làm được. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ chỉ cho các bạn cách làm cà muối giòn, ngon mà không có váng nhé!

2 củ tỏi

cà pháo: 1kg

5 quả ớt sừng

1 nhánh giềng

Gia vị: đường, muối

Bình nhựa trong hoặc hũ thủy tinh

Cách làm cà muối giòn ngon không thể thiếu trong mùa hè

Cách muối cà

  • Bạn mua cà chọn những quả đều nhau, cà xanh hoặc cà trắng đều được, chọn những quả cà tươi, không già quá (không vàng phía dưới quả cà). Mua cà về bạn đem ra ngoài nắng phơi khoảng 1 – 2 nắng để cho héo bớt thì cà muối được giòn hơn.
  • Bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống cà đi, và không được cắt sát vào thịt của cà vì nếu bạn để lâu, cà sẽ mềm, ủng nước và không được giòn nữa. Bạn bổ đôi quả cà to cho vừa miếng.
  • Khi cà đã bổ xong bạn ngâm với nước muối pha loãng để cà ra hết nhựa và để cà không bị chát. Rửa sạch ớt thái thành miếng, bạn dập tỏi rồi băm nhỏ, rửa sạch giềng gọt vỏ và thái chỉ.
  • Bạn chuẩn bị 1 ít nước sôi đã để nguội sau đó hòa với 3 thìa muối, 3 thìa đường. Sau đó bạn nếm lại vị, chú ý độ mặn của nước. nếu bạn thấy nhạt hãy cho thêm muối vào nhé. Bạn đun một nồi nước lên khoảng 30 độ, với nhiệt độ này cà sẽ lên men nhanh hơn.
  • Bạn chuẩn bị 1 hũ nhựa hoặc 1 hũ thủy tỉnh rửa thật sạch, để cho ráo nước. Bạn rắc 1 lớp ớt, tỏi, riềng vào đáy của hũ sau đó xếp cà vào hũ thành lớp, mỗi lớp cà bạn cho bổ sung thêm tỏi, ớt cho đến hết.
  • Đổ nước muối 30 độ đã chuẩn bị vào sao cho ngập cà bạn nhé. Cho thêm 1 ít gừng và ớt lên trên cho cà hấp dẫn và đẹp hơn.
  • Dùng túi nilong có đựng nước sạch hoặc đĩa để đè cà xuống cho cà chìm trong nước muối thì cà sẽ không bị thâm đen.
  • Bạn có thể dùng món cà muối sau 2 – 3 ngày, lúc này cà đã, có vị mặn, thơm giòn ngon

Vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành món cà muối tuyệt ngon rồi đấy! Chúc các bạn thành công với món cà muối này nhé.


0/5


(0 Reviews)