Cách làm cá mối kho sả ớt là sự kết hợp rất nhịp nhàng và ăn ý giữa vị thơm thanh ngọt nhẹ của thịt cá mối và vị cay nhẹ thơm lừng của sả ớt, mang đến món ăn hài hòa từ hương vị đến màu sắc. Và nếu ăn cùng cơm thì bạn khó có thể quên được hương vị tuyệt vời này đấy nhé. Để món ăn được chuẩn vị nhất thì hôm nay 7monngonmoingay.info đã sưu tầm và gửi đến bạn độc công thức chế biến cá mối kho sả ớt rồi đấy.

Cá mối: 500g

Ớt tươi, hành củ, củ sả

Gia vị: bột ngọt, muối ăn, bột nghệ, nước mắm.

Cách làm cá mối kho sả ớt thơm cay ăn là mê ngay

Cách làm cá mối kho sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá mối, hành củ và sả ớt

  • Cá mối bạn mua về làm sạch, cắt bỏ vi, đánh sạch hết vảy, rồi móc bỏ hết phần mang cá và mổ bỏ hết phần ruột bên trong rồi mang rửa thật sạch, dùng dao cắt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • Ớt, sả bóc sạch vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái nhỏ.
  • Hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá mối với gia vị và sả ớt

  • Sau đó bạn cho cá mối vào một chiếc tô lớn rồi ướp cá với một chút muối ăn, ớt sả băm nhỏ trong khoảng chừng 5 phút.

Bước 3: Kho cá mối với sả ớt

  • Đầu tiên bạn đặt nồi cá kho lên trên bếp cùng với một chút dầu ăn rồi tiến hành phi thơm hành tím băm nhỏ với một chút bột nghệ vào rồi tiếp tục cho cá mối vào nồi kho và tiến hành cho thêm các loại gia vị gồm: nước mắm, bột ngọt.
  • Cuối cùng bạn tiến hành kho cá với lửa nhỏ liu riu trong khoảng chừng 20 phút cho cá chín mềm thì tắt bếp.

Nếu như bạn đã quen thuộc với món cá mối kho gừng truyền thống thì với một chút nét phá cách này sẽ mang đến một cảm nhận mới lạ và tất nhiên sẽ khiến bạn hài lòng cả về hương vị và màu sắc nữa nhé. Hãy đổi vị thưởng xuyên cho gia đình bạn với món cá mối kho sả ớt để các thành viên không bị nhàm chán với những món kho truyền thống nhé.


0/5


(0 Reviews)