Cách làm cá lóc chưng tương hột là sư tổng hơp rất nhiều nguyên liệu khác nhau mang đến món chưng giàu dưỡng chất, từ vị ngon mềm của cá lóc, vị cay nồng của tương, vị mềm ngot của nấm và vị dai dai của bún tàu hòa quyện cùng vị béo ngậy thơm lừng của nước cốt dừa, mang đến hương vị hoàn hảo cả về hương vị và màu sắc. Chính vì vậy, hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết chế biến món cá lóc chưng tương hột tuyệt vời này nhé.

Cá lóc: 1 con

Tương hột: 100g

250g nấm mèo, 500g bún tàu

Hành tây, tỏi khô, hành tím

Nước cốt dừa: 300g

Gia vị: muối, hạt tiêu, đường trắng, bột ngọt.

Cách làm cá lóc chưng tương hột cay ngon giàu dưỡng chất

Cách làm cá lóc chưng tương hột

Bước 1: Sơ chế cá, nấm, các loại củ

  • Đầu tiên cá lóc bạn mang đi làm sạch, rửa qua với nước muối rồi dùng dao lọc bỏ hết lớp xương bên ngoài, thái khúc dài chừng 5cm, rồi vớt cá ra đĩa cho ráo.
  • Nấm mèo, bún tàu bạn cho vào trong bát nước ấm ngâm cho nở hết rồi vớt ra rổ, thái khúc.
  • Hành tỏi bóc sạch hết lớp vỏ bên ngoài, băm nhỏ rồi mang ướp cùng với chút các loại gia vị như: hạt tiêu, đường trắng, bột ngọt, muối ăn.
  • Hành tây bạn cũng bóc vỏ và dùng dao xắt khúc ngắn khoảng 2cm.

Bước 2: Ướp và chiên chín vàng cá lóc

  • Đầu tiên bạn cho hành tỏi băm nhỏ và tương hột vào bát tô rồi cho cá lóc vào ướp chừng 30 phút.
  • Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp làm nóng, rồi tiếp tục cho cá vào chảo chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Chưng cá lóc với tương hột

  • Đầu tiên bạn cho hỗn hợp các nguyên liệu gồm: hành tỏi băm nhỏ, tương hột còn lại cùng với các nguyên liệu như: hành tây, nấm mèo, bún tàu, vào trong chảo nóng, đảo đều chừng 5 phút.
  • Sau đó bạn lấy một bát lớn cho một chút hỗn hợp trên vào phía dưới tô, rồi cho cá lóc vừa chiên chín vàng đều vào, hỗn hơp còn lai bạn cho lên trên mặt cá rồi cho vào nồi tiến hành chưng cách thủy chừng 30 phút, rồi lấy thìa rưới nước cốt dừa lên trên mình cá, đậy nắp vung, rồi chưng chừng 5 phút thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng trong quá trình chế biến món cá lóc chưng tương hột bạn chỉ cần mang cá ra đĩa, trang trí trút rau mùi lên trên và bưng ra bạn ăn cùng các thành viên thưởng thức và tất nhiên bạn sẽ rất vui mừng vì những lời tán thưởng của ông xã và sóc nhỏ đấy. Chúc bạn có một trải nghiệm bổ ích với món ăn này nhé.


0/5


(0 Reviews)