Cách làm cá kho sung là sự kết hợp hết sức dân dã dựa vị chát giòn của sung xanh và vị thơm lừng ngon thịt của cá trắm, mang đến món kho ngon chuẩn vị có chút mộc mạc nhưng không kém phần lôi cuốn. Với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có tại các vùng quê người dân các vùng quê cũng đã sáng tạo ra sự kết hợp độc đáo này. Và hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ đóng vai trò là cầu nối giúp người nội trợ có thêm công thức kho cá đơn giản mà ngon tuyệt hảo nhé.

Cá trắm: 1kg

Sung xanh: 100g

Tỏi khô, ớt tươi

Gia vị: muối ăn, đường trắng, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm cá kho sung dân dã mộc mạc ngon tuyệt hảo

Cách làm cá kho sung

Bước 1: Sơ chế và ướp cá trắm với gia vị

  • Cá trắm bạn mổ bụng làm sạch, rồi dùng dao chặt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn rồi cho vào bát tô đem ướp cá trắm cùng với các loại gia vị gồm: muối ăn, hạt nêm, nước mắm, đường trắng và hạt tiêu trong khoảng chừng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên chín vàng cá trắm và sơ chế sung

  • Sau đó bạn tiếp tục cho cá vào trong chảo dầu ăn nóng và tiến hành chiên vàng sơ qua, khi bạn thấy cá trắm chuyển màu vàng ươm thì dùng đũa gắp cá ra đĩa.
  • Sung bạn mang rửa sạch bỏ hết phần cuống, chà bớt để loại bỏ lớp lông mỏng ở bên ngoài, rồi tiếp tục đem rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước rồi dùng dao thái miếng tròn mỏng.

Bước 3: Kho cá trắm với sung

  • Đầu tiên bạn cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm rồi tiếp tục cho sung vào nồi dùng đũa đảo đều, sau đó xếp một lớp cá trắm lên trên rồi đổ thêm chút nước lọc vào kho cùng với  vài lát ớt sừng thái mỏng.
  • Cuối cùng bạn đun sôi với lửa nhỏ liu riu, khi bạn thấy nước kho hơi có độ sánh lại thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành món cá kho rồi nhé.

Chắc chắn với món cá kho sung các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất bất ngờ bởi chỉ với loại quả quen thuộc, có vị chát đặc trưng khi kết hợp cùng cá lại mang đến món kho đậm đà và chuẩn vị đến vậy. Với những tiêu chí trên món kho này rất xứng đáng trở thành một phần nhỏ trong thực đơn gia đình bạn đấy.


0/5


(0 Reviews)