Cách làm cá kho mít non rất đơn giản, dễ thực hiện. Đây là một món ăn dân dã nhưng cũng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá kho mít non ngay sau đây.

Cá nục hoặc cá quả: 1 con

Mít non cắt khúc: 200g

Muối, đường, ớt quả, nước mắm

Nước hàng: 1 muỗng canh ( nước màu dùng kho cá)

Hành khô, hành lá

 

Cách làm cá kho mít non nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm cá kho mít non

Bước 1: Sơ chế

– Cá mang đi rửa sạch, sau đó moi bỏ đi hết ruột, rồi cắt cá ra thành từng đoạn vừa ăn. Tiếp các bạn cho vào cá 1 muỗng nhỏ muối để ướp cá, các bạn để ướp khoảng 15 phút.

– Mít non các bạn cũng rửa sạch, sau đó cắt khúc ngắn.

Bước 2: Chế biến

– Tiếp theo các bạn đun nóng dầu và cho cá vào để rán sơ, sau đó vớt ra cái đĩa có để giấy thấm dầu ăn.

– Bước tiếp các bạn xếp cá vào chiếc nồi, rồi cho hành khô thái nhỏ, mít non, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ muối, ớt quả và nước hàng, các bạn cầm 2 bên quai cầm của chiếc nồi và lắc đều, sau đó để ướp trong vòng 30 phút.

– Sau thời gian ướp các bạn đặt nồi lên trên bếp, rồi đun để lửa lớn cho tới khi nồi cá sôi bùng lên, thì các bạn lại vặn lửa nhỏ rồi châm vào chiếc nồi 1 chút nước sôi nóng, và lại đun tới khi cá cùng với mít đã thấm gia vị.

Bước 3: Hoàn tất

– Cuối cùng các bạn nêm nếm lại chút gia vị tùy theo khẩu vị của mọi người, sau đó tắt bếp và rắc 1 chút hạt tiêu cùng với hành lá thái nhỏ rắc lên trên bề mặt. Xúc ra chiếc đĩa rồi dùng làm món ăn để ăn cùng với cơm.

Cách làm cá kho mít non của chúng ta đã xong rồi. Với thời tiết mùa đông ăn món cá kho mít non nóng hổi vừa thơm ngon, lại vừa hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm cho gia đình hài lòng. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)