Cá kèo nướng muối ớt là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, hương vị thơm ngọt của cá, chút mặn mặn, cay cay của muối ớt khiến người thưởng thức bị cuốn hút bởi vị ngon khó cưỡng này. Nếu ai đã từng thưởng thức hương vị này một lần thì chắc chắn không thể quên. Để làm nên món ăn thơm ngon này, khâu tẩm ướp gia vị là rất quan trọng. Tuy nhiên cách làm cá kèo nướng muối ớt cũng không quá khó để thực hiện tại nhà nhé.

30 gam muối ớt

500 gam cá kèo

Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, một ít rượu trắng

Rau răm

Xiên que

Cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon mà cực đơn giản

Cách làm cá kèo nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế

– Rửa sạch cá kèo, rồi cho vào nồi, rót nước nóng tầm 70-80 độ C vào rồi đậy vung khoảng 1 phút rồi cho cá kèo ra rửa sạch, tuốt từ đầu đến đuôi cá. Sau đó, lại mang cá đi rửa sạch.

– Rau răm nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

– Cho ớt băm vào bát và thêm 2 cafe muối, 1/2 cafe đường, 2 cafe rượu trắng và 3 cafe dầu ăn, khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Ướp cá với ½ hỗn hợp trên khoảng 30 phút để các gia vị ngấm vào cá.

Bước 3: Nướng cá

– Xếp cá kèo lên vỉ và nướng trên bếp than hoa, nướng các mặt cho cá chín đều. Thỉnh thoảng phết lên cá phần hỗn hợp ướp cá còn lại.

– Cá chín gỡ ra bày lên đĩa.

Cá kèo nướng muối ớt rất dễ làm mà, chỉ cần chuẩn bị một chút là đã có món ngon hấp dẫn để thưởng thức nhất là những ngày mưa hay tiết trời se lạnh ăn món này sẽ rất tuyệt.


0/5


(0 Reviews)