Cách làm cá hú kho tộ không chỉ là món kho tộ đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc mà còn rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chế biến. Và đặc biệt món kho này sẽ đậm đà hơn nếu bạn ăn khi nóng và kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon chuẩn bài luôn nhé. Nào hãy cùng thực hành chế biến món cá hú kho tộ với các đầu bếp tài ba của chuyên mục 7monngonmoingay.info nhé.

Cá hú: 400g

Thịt ba chỉ: 200g

Ớt và hành khô

Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, nước hàng, đường trắng, nước mắm, muối ăn.

Cách làm cá hú kho tộ giản đơn cho bữa ăn hàng ngày

Cách làm cá hú kho tộ

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và cá hú

  • Cá hú bạn mang làm sạch và rửa sạch, thái thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn tiếp tục cho cá hú vào trong một chiếc tô lớn và ướp cá cùng với các nguyên liệu như: hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, ớt thái lát, đường trắng và nước mắm.
  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch nguyên miếng, dùng dao thái thành những miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp thịt cùng với các loại gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm.

Bước 2: Chiên chín vàng thịt ba chỉ và cá hú

  • Đầu tiên bạn cho chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi mang phi hành tím băm nhỏ cho dậy hương thơm hấp dẫn rồi cho thịt ba chỉ vào trong chảo, dùng đũa xào qua, rồi đổ tất cả thịt ra tô.
  • Sau đó bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên chín vàng sơ qua cho thịt cá săn lại.

Bước 3: Kho chín cá hú

  • Tiếp đó bạn chuẩn bị một niêu đất, xếp lần lượt từng lớp cá và thịt ba chỉ vào nồi, đổ hết nước hàng vào và đặt lên bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa liu riu, trong khoảng chừng 30 phút thì tắt bếp là bạn có thể thưởng thức món kho rồi nhé.

Chắc hẳn khi bạn dọn đĩa cá hú kho tộ ra mâm cơm, các thành viên trong gia đình bạn sẽ không ngớt lời khen ngợi về hương thơm hấp dẫn của món kho này đâu nhé. Còn về hương vị thì ngon tuyệt cú mèo luôn nhé, ăn cùng cơm nóng thì còn gì hấp dẫn bằng phải không?


0/5


(0 Reviews)