Cách làm cá hồi nướng cam mang chút phong cách ẩm thực nước ngoài nhưng rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, cũng bởi vậy từ lâu món ăn đã trở lên khá quen thuộc với thực khách. Còn bạn thì sao? Bạn đã chế biến và thưởng thức món ăn này chưa? Nếu chưa và muốn môt lần tự tay chế biến hãy cùng 7monngonmoingay.info chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và bắt tay vào bếp ngay bây giờ nhé.

Phi lê cá hồi: 500g

2 thìa bột tỏi

Cam: 1 quả

Gia vị: 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn

Cách làm cá hồi nướng cam chua thanh cực bổ dưỡng

Cách làm cá hồi nướng cam

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi với gia vị

  • Cá hồi ban mua về dùng khăn thấm miếng thịt cho khô hết nước. Sau đó bạn mang trộn các loại gia vị như: hạt nêm và 1 thìa bột tỏi thoa đều lên khắp 2 bên mình cá cho ngâm đều tất cả gia vị.
  • Cam bạn lấy dao thái lát mỏng 1/2 quả cam, còn lại 1/2 quả cam bạn vắt trực tiếp vào miếng cá hồi để ướp cho ngâm đều vị chua ngọt.

Bước 2: Gói cá hồi vào trong giấy bạc

  • Sau đó bạn mang cá hồi gói vào bên trong một tờ giấy bạc lót sẵn những lát cam mỏng ở hai bên và lấy tay quấn giầy bạc lại rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng chừng 20 đến 30 phút .

Bước 3: Nướng cá hồi với cam

  • Đầu tiên bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 205 độ C, rồi nướng cá ở rãnh giữa khoảng chừng 20 phút.
  • Sau khi nướng được 20 phút thì bạn lấy cá ra gỡ bỏ giấy bạc và dùng thìa phết mật ong lên trên khắp các mặt cá, rồi cho tiếp vào lò nướng và tiến hành nướng chừng 10 phút ở nhiệt độ khoảng 250 độ C cho cá chín vàng đều thì bạn mang ra và thưởng thức.

Món cá hồi nướng cam có giá trị dinh dưỡng rất cao vừa cung cấp các kháng chất và vitamin C tự nhiên cần thiết cho cơ thể vừa mang đến món ăn có hương vị mềm ngọt chua thanh rất dễ ăn và có tác dụng kích thích vi giác giúp bạn ăn cơm thêm ngon miệng nhé.


0/5


(0 Reviews)