Cách làm cá hấp sả là một trong nhiều cách chế biến ngon từ cá. Một điều đặc biệt từ các món hấp đó là món ăn sẽ giữ nguyên được vị ngọt vốn có của chúng và đồng thời cũng giữ được trọn vẹn các loại vitamin cung cấp cho cơ thể. Vậy thì các bạn hãy thường xuyên chế biến những món hấp cho gia đình mình nhé, hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá hấp sả nha.

Nguyên liệu để làm cá hấp sả

  • 1 con cá chép chừng 1 kg.
  • Tiêu, nước mắm, đường, mì chính.
  • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh, sả, tỏi, ớt, gừng.

Cách làm cá hấp sả ngon khó cưỡng cho bữa cơm ngày đông

Cách làm cá hấp sả

Bước 1: Sơ chế, ướp cá

– Cá bạn đem đánh vẩy, mổ bỏ nội tạng, sau đó khía nhẹ nhiều đường dọc ở 2 bên thân cá. Bạn ướp cá với chút nước mắm, muối, tiêu trong khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Sả bạn bóc bớt vỏ, đập dập và cắt làm 3 khúc.

– Gừng cạo, rửa sạch, một nửa bạn thái chỉ, nửa còn lại đập dập.

– Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau.

– Thì là, hành, cần tây bạn nhặt, rửa sạch, phần hành củ bạn bổ đôi, còn lại cắt khúc khoảng 5 cm cùng các loại rau khác.

Bước 3: Hấp cá

– Bạn lấy một phần thì là, hành, sả nhồi vào bụng cá.

– Bạn dùng gừng, lá sả xếp xuống phía đáy vỉ hấp và xếp cả lên trên nữa, xung quanh nồi hấp bạn cho thì là, hành, cà chua và cần tây.

– Tiếp theo, bạn xếp sả, gừng xuống dưới đáy nồi, xếp cá lên trên, bạn đổ nước sôi ngập săm sắp phần sả gừng, cho lên bếp hấp cách thủy, bạn đun với lửa nhỏ cho đến khi cá chín là được.

Bước 4: Pha nước chấm

– Bạn pha nước chấm chua ngọt với chút chanh, tỏi ớt gừng băm sao cho nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt, bạn cho vào nước chấm thêm chút thì là thái nhỏ để nước chấm ngon hơn nhé.

Cá hấp sả mà được ăn kèm với rau sống cuốn với bánh tráng thì không còn gì bằng đâu bạn ạ. Món ăn này cũng rất hợp để bày lên bàn tiệc nên khi nào bạn có ý định mở tiệc cho gia đình thì hãy nhớ tới cá hấp sả nhé, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.


0/5


(0 Reviews)