Chào các bạn hôm nay NGON LẮM.TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá hấp bia ngải cứu cực ngon lại đơn giản tại nhà, chỉ 15 phút là có ngay món cá hấp cho cả nhà thưởng thức rồi. Món này ăn kèm với bánh tráng thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng vào bếp với mình ngay nhe.

Nguyên liệu làm cá hấp bia ngải cứu

  • Cá chép 1 khúc thân
  • Ngải cứu 200g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bia 1 lon
  • Me 1 quả, cà chua 2 trái
  • Hành lá, thì là, rau răm
  • Gia vị thông thường

Cách làm cá hấp bia ngải cứu

Bước 1: Sơ chế cá chép

Nếu các bạn đã đọc những bài viết về cá chép ở trên web chắc hẳn đã nắm chắc trong tay các mẹo cực hay để khử tanh và làm sạch rồi phải không nào? Nhưng mình cũng sẽ nhắc lại cho những bạn chưa biết, đó là hỗn hợp giấm muối hoặc chanh muối hoặc chỉ một chút rượu trắng là đã đánh tan được tanh từ cá rồi đó. Tuy vậy với những loại cá hấp lá ngải như thế này thì mọi người cũng đừng lo lắng về khâu sơ chế này vì trong quá trình chế biến cũng có những thành phần giúp cá không còn mùi hôi tanh mà lại dậy mùi thơm đậm đà.

Cách làm cá hấp bia ngải cứu hình 2

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

Rau ngải cứu, rửa sạch, một nửa cắt nhỏ. Đập 2 quả trứng vào phần ngải cứu đã thái nhỏ và đánh tan đều cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Các nguyên liệu khác là rau răm, hành lá, thì là cũng phải rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm cá hấp bia ngải cứu hình 3

Bước 3: Hấp cá

Dùng một nồi lớn vừa đủ, xếp nửa phần lá ngải cứu chưa bị cắt nhỏ ở trên vào dưới đáy nồi. Tiếp đó cho phần thân cá lên trên, nhớ khía trên thân cá những đường dọc để nhét hỗn hợp ngải cứu + trứng vào nhé.  Nếu là cá rô phi hấp ngải cứu thì mọi người cũng có thể làm tương tự nhưng nhớ đánh vảy kĩ cho cá nhé. Sau lớp cá thì xếp cà chua lên trên, tiếp đó là rau răm, thì lá, hành lá, một quả me cạo vỏ. Nêm 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê hạt tiêu lên trên.

Cách làm cá hấp bia ngải cứu hình 4

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá hấp bia ngải cứu cùng NGON LẮM.TV và thưởng thức thật ngon món cá hấp này nhe.


5/5


(2 Reviews)