Cách làm cá diêu hồng kho tương là sự kết hợp giữa vị bùi bùi, thơm lừng đặc trưng của tương bần và vị ngọt thơm cả cá diêu hồng, mang đến món kho ngon đậm đà nhưng công đoạn chế biến lại rất đơn giản và dễ làm. Mình đã thử và thành công rồi đấy, chính vì vậy bạn hãy cùng 7monngonmoingay.info thử sức với món cá diêu hồng kho tương xem sao nhé.

Cá diêu hồng: 1 con

Thịt ba chỉ: 150g

Thì là, hành lá, hành củ

Giềng, ớt và sả

Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước nghệ, tương bần.

Cách làm cá diêu hồng kho tương ngon đậm đà mà cực dễ làm

Cách làm cá diêu hồng kho tương

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, cá diêu hồng

  • Đầu tiên bạn mua cá diêu hồng về làm sạch, bỏ hết phần ruột bên trong và mang, rồi đánh sạch hết vảy cá, rửa sạch, thái cắt khúc ngắn.
  • Thịt ba chỉ bạn mang rửa sạch nguyên miếng rồi thái con chì.

Bước 2: Ướp cá và thịt ba chỉ với gia vị

  • Sau đó bạn cho cá và thịt vào tô lớn rồi ướp cùng với các gia vị và hương liệu gồm: tương bần, nước mắm, hạt tiêu, đường, nước nghệ, muối, ớt băm nhỏ, dầu ăn trong chừng 20 phút.

Bước 3: Kho cá diêu hồng với tương bần

  • Đầu tiên bạn cho chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi tiếp tục cho riềng, sả băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đó bạn xếp riềng, sả ở phía dưới đáy nồi kho.
  • Sau đó xếp tiếp các nguyên liệu chính gồm: thịt, cá vào nồi kho, rải đều phần giềng sả băm nhỏ con lại lên trên rồi cho lá trà xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt cá, nêm gia vị các loại.
  • Cuối cùng bạn đặt nồi cá kho lên bếp rồi tiến hành kho, khi nước kho gần cạn thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, thì là, hành thái nhỏ lên trên mặt nồi cá là đã hoàn thành món cá diêu hồng kho tưởng rồi nhé.

Tuy không phải là món ăn sang trọn hay cầu kì nhưng chỉ với một đĩa cá diêu hồng kho tương đậm đà thơm lừng và nóng hổi này gia đình bạn cũng sẽ có một cơm ngày đông ấm áp và tràn ngập niềm vui nhé. Chúc các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm nấu ăn mới cùng với chuyên mục của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)