Cách làm cá diêu hồng hấp xí muội là sự sáng tạo rất độc đáo trong cách kết hợp giữa cá diêu hồng và vị chua ngọt của xí muội, không dừng lại ở đó, món cá hấp này còn có sự góp mặt của thịt băm và các loại nấm, hương liệu tự nhiên mang đến vị thanh mát và thơm lừng nhé. Nếu bạn à người ham tìm tòi công thức nấu ăn kiểu mới thì 7monngonmoingay.info trình bày cho bạn công thức chế biến món cá diêu hồng hấp xí muội ngay bây giờ nhé.

Cá diêu hồng: 1 con

3 thìa xí muội

250g thịt băm

Nấm kim châm

Mộc nhĩ: 3 tai

1 thìa hành và tỏi băm

2 quả ớt đỏ, hành lá

Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm cá diêu hồng hấp xí muội chua ngọt tự nhiên

Cách làm cá diêu hồng hấp xí muội

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng, các loại nấm

  • Cá diêu hồng bạn làm sạch và rửa sạch rồi cho vào bát nước muối ngâm cho bớt mùi tanh trong khoảng chừng 10-15 phút cho cá khử hết mùi tanh, sau đó bạn vớt ra đĩa để ráo nước.
  • Mộc nhĩ bạn cho vào bát nước nóng ngâm cho nở ra, rửa sạch và dùng dao thái chỉ.
  • Ớt cắt bỏ hết phần cuống, lọc bỏ hết hạt và thái nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nguyên liệu để nhồi cá

  • Đầu tiên bạn mang trộn các nguyên liệu gồm: thịt băm nhỏ, nấm mộc nhĩ, đầu hành lá băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ, muối ăn, hạt tiêu, đường trắng, bột ngọt.
  • Sau đó bạn lấy hỗn hợp trên mang nhét vào bên trong bụng cá đã được làm sạch.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng với xí muội

  • Đầu tiên bạn dùng dây kim châm quấn quanh thân cá diêu hồng và tiếp tục rưới khoảng chừng ½ phần nước tương xí muội lên trên khắp mình cá cùng rải chút phần đầu hành trắng và ớt thái sợi rồi cho cá vào nồi hấp cách thủy cho chín.
  • Cuối cùng bạn hấp cá trong khoảng chừng 20 phút, khi cá chín thì dọn cá đĩa và thưởng thức nhé.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức ngay và luôn món cá diêu hồng hấp xí muội này rồi đấy, và bạn nên ăn khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều nhé. Hãy cảm nhận và đưa ra nhận xét về hương vị cũng như hương thơm, màu sắc tuyệt vời của món cá hấp này nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này!


0/5


(0 Reviews)