Cách làm cá cơm kho xơ mít với các bước biến tấu rất cơ bản và dễ làm mang đến món cá kho ngon chuẩn vị và có vị dai dai thơm lừng của xơ mít còn cá cơm thì  mềm ngọt măn mà ăn cùng cơm nóng thì ngon mê ly luôn nhé. Với các nguyên liệu đã liệt kê ở dưới các mẹ hãy nhanh tay chuẩn bị và bắt tay vào bếp cùng 7monngonmoingay.info để chế biến cho bữa tối ngày đông này nhé.

Cá cơm: 300g

Xơ mít: 1 bát

Mít: 2 múi

Gia vị: hành khô, đường trắng, ớt bột, hạt tiêu, muối, ớt, nước mắm.

Cách làm cá cơm kho xơ mít lai rai cho bữa tối ngày đông

Cách làm cá cơm kho xơ mít

Bước 1: Sơ chế xơ mít và cá cơm

  • Cá cơm bạn mua về rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước rồi vẩy đều 1 thìa nhỏ muối hột, rồi ướp với cá chừng 30 phút.
  • Hành khô bạn bóc vỏ rồi lấy dao thái lát mỏng.
  • Xơ mít bạn tước rời từng sợi mỏng, múi mít bạn tách bỏ hết phần hạt bên trong và cũng tước sợi.

Bước 2: Nấu nước hàng dùng để kho cá

  • Đầu tiên bạn cho gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường và 3 thìa nhỏ nước lọc vào trong nồi đất rồi đặt lên bếp đun sôi khi đường tan chảy hết và ngả màu đậm thì cho tiếp hành khô vào và tiến hành phi thơm.

Bước 3: Kho cá cơm cùng với xơ mít

  • Tiếp đó bạn xếp cá cơm vào trong nồi đất ở trên, cho thêm 2 quả ớt tươi, 1 thìa ớt bột và 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường và xơ mít vào kho cùng.
  • Sau đó bạn tiến hành kho cá với lửa lớn, khi nồi cá sôi lên bạn giảm nhỏ lửa để cá có thể ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng khi bạn thấy nước kho cá cơm sánh lại và có độ sền sệt lại thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức nhé.

Vậy là với món cá cơm kho xơ mít bạn có thể tận dụng được những xơ mít bỏ đi để làm nguyên liệu cho món cá kho thơm lừng, đậm vị này nhé. Và cũng giống như bao món kho khác, bạn nên thưởng thức cùng cơm nóng và lai rai cho ngày đông lạnh giá rất chuẩn vị nhé.


0/5


(0 Reviews)