Cách làm cá chim hấp nấm chỉ thoáng nghe tên gọi đã gợi cho chúng ta được vị mềm ngọt thanh mát của nấm và vị ngọt thơm của cá chim, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là hương thơm ngát hấp dẫn của các loại rau thơm. Bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi món cá hấp này bởi có lẽ đây là sự kết hợp độc đáo và tinh tế nhất. Chính vị vậy, 7monngonmoingay.info đã sưu tầm công thức chế biến món cá chim hấp nấm này để giới thiệu với các chị em nội trợ ngay bây giờ nhé.

Cá chim: 1 con

Nấm đông cô: 6 tai

Thịt heo khô: 60g

Cải thảo: 5 lá

Bột mì: 1 thìa

Hành lá, 1 củ gừng

Gia vị: tiêu đen, 1 thia nước tương, đường trắng, 1 thìa mỡ, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm cá chim hấp nấm ngọt mát ngon hảo hạng

Cách làm cá chim hấp nấm

Bước 1: Sơ chế và ướp cá chim với gia vị

  • Cá chim bạn mang về làm sạch hết phần ruột bên trong rồi mang rửa thật sạch và vớt ra rổ để cho thật ráo nước.
  • Sau đó bạn mang ướp cá cùng với các loại gia vị gồm: gừng tươi băm nhỏ, muối ăn, bột ngọt trong khoảng chừng 15 phút.

Bước 2: Ướp các với các nguyên liệu khác

  • Đầu tiên bạn cho các loại rau nấm và gia vị gồm: cải thảo, nấm đông cô, mỡ nước, nước tương và thịt heo khô vào bên trong nồi cá đang ướp.
  • Sau đó bạn hoà tan bột mỳ vào bát với một chút nước lọc và dùng thìa rưới lên trên mình cá. Sau đó bạn trộn gia vị với cá cho đều lên.

Bước 3: Hấp cá chim cùng với nấm

  • Tiếp đó bạn cho nồi cá lên bếp và tiến hành hấp cách thuỷ chừng 15 phút, khi bạn thấy cá và chín tới, thì chắt phần nước cá ra bát để riêng.
  • Cuối cùng bạn lấy thìa rưới nước sốt lên trên khắp mình cá và thưởng thức ngay nhé.

Cá chim hấp nấm là món ăn tinh tế và ngon tuyệt hảo nhất trong tất cả món cá hấp mà mình từng thưởng thức, tuy nhiên bạn cần thưởng thức khi còn nóng ăn kèm chút thịt cá với chút nấm để cảm nhận vị hài hòa trong nước sốt, vị thanh mát của nấm đông cô và vị ngọt nhẹ của cá chim nhé.


1/5


(1 Review)