Cách làm cá chạch kho tộ theo phong cách ẩm thực miền sông nước miền Tây vì vậy đôi chút trong hương vị món ăn này cũng ẩn chứa một chút đậm đà, mặn mà của miền sông nước. Nói đến cá chạch có lẽ không ở đâu có thể sánh được độ ngon, nhiều thịt như ở vùng sông nước Tây Nam Bộ chính vì vậy, hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ mang đến cho bạn một chút phong vị của món đặc sản vùng sông nước này nhé.

Cá chạch: 500g

Hành lá, tỏi, hành củ, ớt tươi

Gia vị: hạt tiêu, nước hàng, đường, dầu ăn, nước mắm, muối ăn.

Cách làm cá chạch kho tộ kiểu miền Tây đặc sản vùng sông nước

Cách làm cá chạch kho tộ

Bước 1: Sơ chế và ướp cá chạch với gia vị

  • Đầu tiên bạn mang cá chạch làm sạch, mổ bụng moi hết phần ruột ra ngoài rồi mang cá chạch đi rửa sạch cùng với một chút nước muối pha loãng cho sạch chất nhớt rồi vớt ra rổ để sao cho thật ráo nước.
  • Sau đó bạn mang cá chạch ướp cùng với các loại nguyên liệu gồm: hành tím băm nhỏ, ớt, tỏi băm nhuyễn, nước màu, hạt tiêu, muối ăn, đường trắng trong khoảng chừng 30 đến 40 phút.

Bước 2: Xếp nguyên liệu vào nồi kho cá

  • Bạn xếp lần lượt cá vào trong nồi kho, rồi cho thêm nước vào sao cho ngập xăm xắp mặt cá và nêm nếm lại thêm các loại gia vị sao cho có khẩu vị vừa ăn.

Bước 3: Kho tộ cá chạch theo kiểu miền Tây

  • Đầu tiên bạn đun sôi nồi cá kho rồi vặn lửa nhỏ khi bạn thấy nước kho cạn dần thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn tiếp tục bắc nồi cá kho ra mâm cơm rồi rưới thêm một chút dầu ăn, rắc hành lá và hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức nhé.

Cá chạch kho tộ kiểu miền Tây muốn đúng điệu và chuẩn vị bạn cần sử dụng thố đất để kho và thưởng thức ngay trên nồi kho còn nóng, từng con cá ngấm đều gia vị, đậm đà săn chắc ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết nhé. Bạn thấy có hấp dẫn không? Hãy bổ sung ngay vào thực đơn gia đình nhé.


0/5


(0 Reviews)