Cách làm cá bống kho gừng là công thức kho cá bống truyền thống của người dân Bắc Bộ, sự kết hợp rất đơn giản giữa vị đanh săn chắc và đậm đà của thịt cá bống và vị cay ngon nhẹ nhàng của gừng tươi, mang đến món kho ngon hoàn hảo và cực đưa cơm. Nào hãy cùng 7monngonmoingay.info thể hiện tài năng nấu ăn của mình với món cá bống kho gừng ngon thơm này nhé.

Cá bống: 500g

Ớt tươi: 1 quả

Gừng tươi: 1 củ

Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm, nước màu dừa

Cách làm cá bống kho gừng cay thơm cực ngon cơm

Cách làm cá bống kho gừng

Bước 1: Sơ chế sạch cá bống, gừng và ớt tươi

  • Cá bống bạn rửa qua rồi lấy dao cạo sạch lớp vảy bên ngoài, bỏ hết phần mang và đem bóp quan với muối ăn cho thật sạch và hết chất nhớt rồi tiếp tục đem đi rửa sạch với nước.
  • Gừng rửa sạch hết phần đất bên ngoài, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp các bống với các loại gia vị

  • Đầu tiên bạn cho tất cả cá bống vào trong một chiếc thố đất rồi tiến hành ướp cá bống cùng với các loại gia vị như: 1 bát nước mắm, 2 thìa canh đường, gừng tươi băm nhỏ, hạt tiêu, ớt tươi và nước màu dừa, rồi tiến hành ướp trong khoảng chừng 40 đến 50 phút để cá bống có thể ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá bống cùng với gừng

  • Đầu tiên bạn bắc thố cá lên trên bếp và đun với lửa lớn, khi bạn thấy gia vị đã ngấm đều vào từng con cá bống thì bạn cho thêm chút nước sôi vào chừng xâm xấp mặt cá bống và đun nhỏ lửa cho cá chín tới.
  • Cuối cùng khi bạn thấy nước kho trong nồi sánh lại và ngấm đều vào từng con cá bống thì bạn tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên và tắt bếp là bạn có món cá bống kho gừng để thưởng thức rồi nhé.

Món cá bống kho gừng rất thích hợp thưởng thức cùng cơm nóng và cực ngon cơm luôn nhé. Mình vẫn nhớ như in lần đầu tiên thưởng thức món ăn này là vào ngày đông lạnh giá, được ăn những con cá bống đậm đà cùng với cơm trắng dẻo ngon hết sảy luôn nhé. Mong rằng các bạn sẽ có bữa ăn ngon cơm và đậm đà với món kho này nhé.


1/5


(1 Review)