Một chút béo ngậy, thơm ngon mà cách làm bơ trứng gà mang lại, dường như chứa đựng hương vị thơm ngon thật ấn tượng và làm cho người ăn không khỏi trầm trồ trước hương vị đặc trưng ấy. Thật vậy, khi bạn ăn thử một lần thôi, bạn cũng sẽ cảm nhận được hết những hương vị tình túy,  thuần khiết của món bơ trứng gà ngon ngọt,  dậy mùi. Chính vì sự ngon ngọt đến vậy nên người ta cũng hay áp dụng cách làm bơ ngon này để ăn kèm với nhiều thực phẩm ăn nhanh khác nhau như cách làm bơ ăn bánh mì hay ăn với bánh tráng chẳng hạn.

Với mỗi món ăn kèm với bơ thì ta lại có cách thức điều chế bơ sao cho ngon và hợp vị nhất với thực phẩm ấy. Chính vì thế mà cách làm bơ ăn bánh tráng lại khác đôi phần so với khi ta làm bơ ăn với bánh mì. Vậy chúng mình hãy xem người ta thực hiện cách làm món bơ trứng gà như thế nào nhé! Ở cách làm này có gì khác so với những cách làm bơ ăn kèm với bánh tráng hay bánh mì bạn nhé!

Nguyên liệu để làm bơ trứng gà

  • Trứng gà bạn cần có 3 quả.
  • Nước cốt chanh thì cần khoảng 1 thìa canh nhỏ.
  • Dầu ăn chừng 200 ml là đủ.

Cách làm bơ trứng gà

Cách làm bơ trứng gà

Bơ ngon ăn kèm với nhiều loại thực phầm ăn nhanh như bánh mỳ hay bánh tráng nhưng để làm được một chút bơ ấy bạn có biết người ta đã thực hiện chế biến như thế nào không nhỉ? Cách làm bơ trứng gà thì khá là phổ biến rồi. Chúng mình cùng xem và thực hiện cách thức nấu món bơ ngon này. Trước tiên mình đi vào khâu sơ chế chuẩn bị nguyên liệu cho món bơ ngon này trước nhé!

– Bơ trứng ngon thì bạn phải dùng trứng gà mới có vị ngậy béo và thơm ngon hơn các loại trứng khác. Bạn nhớ dùng trứng gà tươi và phải là trứng mới để tránh ảnh hưởng tới hương vị thơm ngon của món bơ.

– Trứng gà bạn đập ra bát và nhớ chắt bỏ riêng lòng đỏ với lòng trắng riêng ra từng bát. Bạn lấy lòng đỏ trứng dùng để làm bơ còn với lòng trắng thì bạn có thể tận dụng dùng để đắp mặt cho da mịn màng hơn bạn nhé!

– Chanh quả bạn có thể bổ đôi chanh rồi chắt lấy nước cốt, bạn nhớ bỏ hạt của chúng.

Giờ thì chúng mình chỉ việc đánh bông trứng để thu được món bơ trứng thơm ngậy này thôi.

– Bạn lấy một dụng cụ đánh trứng rửa sạch rồi cho trứng vào đánh chừng 10 phút cho trứng bông lên và có màu vàng nhạt đẹp mắt. Sau đó bạn mới cho chanh cùng một chút dầu ăn vào đánh thêm 10 phút nữa là bạn đã thu được món bơ trứng thơm ngon rồi đó.

Cách làm bơ lạc hay bơ trứng thật đơn giản đúng không mấy bạn. Với món bơ trứng vừa được làm bạn có thể biến tấu nhiếu món ăn với nó như làm kem bơ hay sốt bơ ngon thơm chẳng hạn. Ngoài cách làm bơ từ trứng gà thơm ngon thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bơ từ sữa tươi khá ngon và thơm béo đó bạn.


5/5


(1 Review)