Bề bề rang me là một món ăn giàu dinh dưỡng bởi trong thịt bề bề có hàm lượng đạm cao, và lượng magie đặc biệt cao, mà giá thành của loại hải sản này cũng không hề đắt đỏ. 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bề bề rang me để các bạn có thể thay đổi thực đơn cho gia đình nhé.

Bề bề tươi: 1kg

Thịt me lọc : 100g

Đường, tiêu, ớt, muối

Bột chiên

Cách làm bề bề rang me với vị chua cay ngon mê ly

Cách làm bề bề rang me

– Bề bề tươi sau khi các bạn mua về hãy mang đi rửa sạch, đặc biệt các bạn chú ý tới phần chân bụng. Sử dụng kéo để cắt bỏ đi đầu cùng ngạnh gai ở hai bên, sau đó luồn kéo để cắt mở chỗ phần bụng.

– Sau đó ta trộn bột chiên cùng với tiêu, vừng. Rồi cho bề bề vào rồi xóc cùng bột.

– Các bạn dùng một chiếc chảo sâu lòng để chiên bề bề cho đến khi chín vàng thì các bạn vớt bề bề ra để vào chiếc rổ có giấy thấm dầu.

– Rồi các bạn chắt bỏ dầu đi, rồi đổ nước sốt bao gồm 3 thìa thịt me dầm, 2 thìa đường, 100ml nước ấm,1 thìa cà phê muối rồi các bạn đun với lửa nhỏ ở trong chảo cho tới khi sánh.

– Tiếp đó các bạn vặn to lửa, rồi thả bề bề mà vừa chiên vào chiếc chảo rồi các bạn đảo đều tay trong khoảng 1 phút cho tới khi gần cạn.

– Cho thêm ít ớt và tiêu, và dùng khi nóng.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng với 7monngonmoingay.info trải qua các bước để thực hiện cách làm bề bề rang me rồi. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)