Cách làm bắp rang bơ hương cà phê thật thơm ngon sẽ là món ăn vặt cho cả nhà mỗi dịp tụ tập đông đủ đấy. Cà phê không chỉ được dùng để uống, mà còn có thể làm hương liệu cho nhiều món ăn, với  một mùi thơm nhè nhẹ của cà phê sẽ làm món ăn thơm phần hấp dẫn đấy. Hôm nay, chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách làm bắp rang bơ với hương cà phê nhé.

100g ngô khô

50g bơ

50g cà phê hoà

50g đường

100ml nước

Cách làm bắp rang bơ hương cà phê thật thơm ngon

Cách làm bắp rang bơ hương cà phê

Bước 1: Bạn chuẩn bị  một nồi sâu đáy, chịu được áp suất cao để cho nổ ngô. Bắc nồi lên trên bếp, vặn cho vừa lửa rồi cho bơ vào đun cho tới khi bơ tan hết thì cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nồi nổ thử, đậy nắp lại và chờ đến khi có tiếng nổ thì đổ hết số ngô vào nhé, sau đó đảo đều để ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đậy nắp lại (các bạn có thể chia đều nguyên liệu ra để làm thành 2 mẻ nhé).


cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe-that-thom-ngon-1Bước 2: Khi có tiếng nổ thì bạn lấy bao tay cầm hai quai của nồi rồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng nhé. Sau đó thì cứ 15 giây lắc 5 vòng  nhé cho tới khi bạn nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn,sau đó tắt bếp rồi cho sản phẩm ra khay rộng để bắp rang bơ nguội nhé.Đặt nồi lên trên bếp, vặn cho vừa lửa rồi cho nước, đường và cà phê hoà tan vào  rồi khoáy đều để hỗn hợp tan hết nhé. Bạn đun cho tới khi nào hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp cho hỗn hợp trên cho sền sệt là được đấy.

cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe-that-thom-ngon-2Bước 3: Bạn cho bắp rang bơ vào nồi chứa hỗn hợp trên nhé,  rồi đảo đều tay để bắp rang bơ thấm đều vào, đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ hương cà phê vào khay cho nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

cach-lam-bap-rang-bo-huong-ca-phe-that-thom-ngon-3Như vậy chúng ta đã hoàn thành một món bắp rang bơ hương cà phê, với  một mùi thơm nhè nhẹ của cà phê sẽ làm món ăn thơm phần hấp dẫn đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm bắp rang bơ hương cà phê  cho gia đình mình thôi.


0/5


(0 Reviews)